WINSTON CHURCHILL – CÁCH GIẢI QUYẾT KHÓ KHĂN LÀ ĐI XUYÊN QUA NÓ

Winston Churchill hồi bé học kém ở hầu hết các môn trừ Lịch sử và tiếng Anh.

Winston Churchill có ước mơ là một quân nhân. Ông thi vào trường quân sự và rớt đến ba lần, nhưng ông vẫn kiên trì đến lần thứ tư thì đậu. Sau khi tốt nghiệp, ông quyết định tham gia phục vụ trong quân đội vì muốn tự rèn luyện thêm.

Buổi trưa, trong khi những quân nhân khác ngủ trưa thì ông ngấu nghiến đọc đủ loại sách: Danh nhân, vĩ nhân, triết học… Ông còn bỏ ra mấy năm để luyện viết văn, từ một người ăn nói vụng về, ông đã tự luyện để trở thành một nhà hùng biện bậc nhất.

Cũng từ đó, ông đã nổi danh vì sự tài giỏi và can đảm. Sự nghiệp của ông phát triển rực rỡ và khi chỉ hai mươi sáu tuổi, Winston Churchill đã được bầu vào nghị viện.

Ông từng nói: “Đừng bao giờ quay lưng chạy khi thấy khó khăn. Nếu chạy thì khó khăn tăng lên gấp đôi, còn nếu như can đảm đối diện với nó, thì nó sẽ giảm đi được một nửa. Đừng bao giờ trốn tránh khó khăn”. Khi giữ chức thủ tướng, ông làm việc từ 14 tới 17 giờ mỗi ngày, cả bảy ngày trong tuần.

Ông còn tạo ra các hoàn cảnh khó khăn để bản thân có điều kiện phát triển: Ông từng tập lái thử những chiếc máy bay mới được sản xuất để kiểm tra máy bay trước khi cho lính của ông bay khi còn là một tướng quân.

Ông từng vượt ngục thành công khi bị quân đội đối phương bắt giữ. Wiston Churchill là vị thủ tướng được cả nước Anh mệnh danh là người đàn ông vĩ đại nhất trong cuộc đấu tranh chống lại phát xít Đức.

BÀI HỌC LÀM NGƯỜI

Người biết đối diện mà không chạy trốn khó khăn là người có sức mạnh nội lực và sức mạnh ấy sẽ ngày càng tăng trưởng.

Sau này không việc gì có thể đánh bại được người đó. Hãy dùng hết đạo đức, trí tuệ và nghị lực của mình để đạt đến thành công.

NGUYÊN NHÂN + ĐIỀU KIỆN => KẾT QUẢ

1. Bình tĩnh, can đảm đối diện khi gặp khó khăn => Nghị lực tăng, dễ thành công

2. Bỏ chạy, sợ hãi khi gặp khó khăn => Hèn nhát, dễ thất bại

SUY NGẪM VÀ TRẢ LỜI CÂU HỎI SAU

1. Winston Churchill đã tự học, tự rèn luyện như thế nào để vượt qua khó khăn và trở nên xuất sắc?

2. Vì sao ông can đảm lái thử máy bay trước khi cho lính của ông bay dù biết có nguy hiểm?

3. Bí quyết nào giúp ông làm việc ngày đêm không mệt mỏi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *