Shopping Cart
No products in the cart.

Wilbur Wright và Orville Wright – Hành trình bay lên bầu trời

Bạn đã từng thắc mắc máy bay được ra đời khi nào, ai là người đã phát minh ra máy bay cũng như vì sao chiếc máy bay được ra đời như thế nào... Thì hãy cùng nhau đọc câu chuyện về Wilbur Wright và Orville Wright để tìm hiểu thêm về sự ra đời của những chuyến bay nhé.

Wilbur Wright và Orville Wright – Đôi anh em với hành trình bay lên bầu trời và những bài học rút ra

Bạn đã từng thắc mắc máy bay được ra đời khi nào, ai là người đã phát minh ra máy bay cũng như vì sao chiếc máy bay được ra đời như thế nào… Thì hãy cùng nhau đọc câu chuyện về Wilbur Wright và Orville Wright – Hai anh em với hành trình bay lên bầu trời để hiểu rõ thêm về những câu hỏi mà bạn thắc mắc từ trước nhé.

Wilbur Wright và Orville Wright sinh ra trong một gia đình tại Mỹ. Mẹ mất sớm, nhưng hai anh em Wright đều nhận được sự giáo dục tận tụy và đầy yêu thương từ người cha. Chính ông là người luôn khích lệ, ủng hộ Wilbur và Orville. Hai anh em nhà Wright thể hiện những cá tính khác biệt nhưng vô cùng hài hòa, bổ trợ lẫn nhau khi cộng tác trong công việc.

Trong khi Wilbur là người trầm lặng, bình tĩnh, có phần nguyên tắc, đặc biệt yêu thích sách vở, viết lách thì người em Orville lại là người ưa hoạt động và yêu thích máy móc. Hai anh em lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết nhưng lại rất chân thật và khiêm tốn.

Hai anh em khởi đầu với công việc làm những chiếc diều dựa trên cơ chế bay của loài chim mà họ quan sát. Sau đó cải thiện thành tàu lượn có người lái. Đã có biết bao nhiêu người nhìn họ bằng ánh mắt nghi ngờ, cho rằng họ là những kẻ mơ mộng hão huyền.

Nhưng hai anh em đã làm việc cả ngày lẫn đêm trong căn phòng nhỏ suốt nhiều năm trời. Năm 1903, Orville leo lên khoang lái của chiếc máy bay lúc đó được đặt tên “Flyer 1” cất cánh từ mặt đất rồi bay lên bầu trời. Khoảnh khắc đó đã chứng minh việc con người lên bầu trời đã không còn là một giấc mơ xa vời khó thực hiện nữa.

Hiện nay chiếc máy bay đầu tiên này đang được đặt tại Viện bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia Hoa Kỳ tại Washington.

Kết luận về câu chuyện – Wilbur Wright và Orville Wright – Hành trình bay lên bầu trời:

Mọi thành công đều xuất phát từ một ý tưởng, điểm khác biệt là ai là người dám kiên
trì đến cùng để biến ý tưởng thành hiện thực.

Nguyên nhân + Điều kiện Kết quả

  • Kiên trì với mục tiêu tới cùng → Chắc chắn đạt được mục tiêu.
  • Cống hiến vì lợi ích nhiều người → Thành công vĩ đại, cuộc sống an vui.
  • Ủng hộ ý tưởng đúng đắn của con → Con phát huy tài năng, dễ thành công.

Câu hỏi tư duy xoay quanh Wilbur Wright và Orville Wright – Hành trình bay lên bầu trời

  1. Hai anh em nhà Wright có những phẩm chất gì đặc biệt?
  2. Bố của hai anh em Wright đã giúp đỡ họ như thế nào?
  3. Vì sao hai anh em nhà Wright làm được điều mà nhiều người không dám nghĩ tới?
  4. Bạn học được điều gì qua câu chuyện?

Lưu lại bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận