Thomas Edison (1847–1931) là một doanh nhân người Mỹ được nhiều người coi là nhà phát minh vĩ đại nhất mọi thời đại. Có hơn 1.000 bằng sáng chế (phát minh được công nhận) mang tên ông và ông đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta với những ý tưởng như đèn điện cho gia đình, ghi âm và hình ảnh chuyển động (phim).
Câu chuyện về nhà bác học Edison - Thiên tài tự học từ nhỏ
Người xưa có câu "Kẻ thù lớn nhất chính là bản thân bạn" và "Không có nỗi thất bại nào lớn bằng việc bạn thất bại trong việc vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân". Nhưng nói thì dễ nhưng làm thì khó tuy nhiên với Alexander Đại đế - Người luôn thắng trận trong mỗi cuộc chiến thì lại có cách để chinh phục nỗi sợ bản thân.
Câu chuyện về vĩ nhân Alexander Đại đế - Cách khắc phục nỗi sợ
Cuộc sống vốn dĩ trăm lời mười ý, do đó điều quan trọng cho sự thành công đó là bạn phải thực sự kiên định và vững tâm với ước mơ của mình. Chỉ cần bạn chú tâm thực hiện thì mọi điều dèm pha, khó khăn ắc tự trở thành tấm thảm trải dẫn lối cho sự thành công của bạn.
Top 5 câu chuyện về các nhà bác học đáng học hỏi cho đến ngày nay
Thành công luôn nhìn trước những lời bào chữa ngớ ngẩn và đặt mình về phía trước hơn là những quan niệm sai lầm được tạo ra. Nó không bao giờ chịu gánh nặng về đạo đức tôn giáo và hoàn toàn không phụ thuộc vào bất kỳ tôn giáo cụ thể nào. Thành công là kết quả của sự quyết tâm và tập trung cao độ trong khi tiến lên trên con đường làm việc.
10 Câu chuyện vĩ nhân thế giới về sự thành công
Tài năng sẽ không đợi tuổi nhưng để tài năng có thể được thể hiện ra đòi hỏi bạn phải có sự học tập và tiếp theo một cách nghiêm túc. Và khi không được ai công nhận tài năng của bạn thì hãy tìm mọi cách để chứng minh những ý tưởng, những khả năng của bạn cho họ thấy.
Câu chuyện vĩ nhân về Mozart - Thể hiện niềm yêu thích âm nhạc và tài năng lúc 3 tuổi