Shopping Cart
No products in the cart.

Top 5 bộ sách truyện dành cho bé nên đọc

Tìm được một bộ sách dành cho bé đã khó mà những bộ sách truyện dành cho bé có tính giáo dục nay lại càng khó hơn. Bởi bộ sách truyện dành cho bé cần phải có sự đầu tư tỉ mỉ và cả cái tâm cùng cái tầm người biên soạn. Để làm sao mỗi trang sách đều chứa đựng tính giáo dục cao cho bé.

Tổng hợp Top 5 bộ sách truyện dành cho bé mà các bố mẹ có thể tham khảo

Tìm được một bộ sách dành cho bé đã khó mà những bộ sách truyện dành cho bé có tính giáo dục nay lại càng khó hơn. Bởi bộ sách truyện dành cho bé cần phải có sự đầu tư tỉ mỉ và cả cái tâm cùng cái tầm người biên soạn. Để làm sao mỗi trang sách đều chứa đựng tính giáo dục cao cho bé. Do đó nhằm giúp các bố mẹ tiết kiệm thời gian hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn những bộ sách truyện dành cho bé có tính giáo dục cao thì hôm nay Theogotvinhan.com xin liệt kê top 5 bộ sách nên đọc sau:

1. Bộ sách truyện dành cho bé – Hoàng tử bé

Đây là bộ sách truyện dành cho bé nên được khuyến khích có trong tủ sách của bé. Bởi không phải vì đây là một trong những quyển sách bán chạy nhất nhân loại mà trong nó còn chứa đựng những giá trị tuyệt vời đi suốt cuộc đời bé. Thú vị ở chỗ khi bé còn nhỏ lúc đọc sách sẽ cảm thấy đây là một cuộc hành trình vô cùng thú vị của cậu hoàng tử nhỏ. Cho đến khi con lớn hơn một tí và đủ để suy ngẫm khi đọc truyện sẽ cảm thấy đây cuộc phiêu lưu của Hoàng tử bé khiến chúng ta trân quý những bạn bè của mình và khi con trưởng thành khi đọc lại sẽ chiêm nghiệm rất nhiều về ý nghĩa của cuộc đời này.

Top 5 bộ sách truyện dành cho bé nên đọc

Với lời văn vô cùng dễ thương cùng những câu chuyện đẹp đẽ và lung linh về chàng hoàng tử khiến bé cảm thấy vô cùng thân thuộc thông qua những câu chuyện từng được nghe từ bố mẹ. Đồng thời trong cuốn truyện được biên soạn với những hình vẽ minh họa thật đẹp mắt sinh động thu hút bé.

Đồng thời thông qua những chuyến phiêu lưu cũng như lời kể đầy mơ mộng của Hoàng tử bé khi chu du khắp các hành tinh để tìm kiếm những trải nghiệm mới kèm theo những câu hỏi vô cùng thông minh được đưa ra sẽ giúp bé có thể nuôi dưỡng những ước mơ nhưng không đánh mất sự tinh tế, nhanh nhạy và thông minh của bé trước mọi vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

Đồng thời qua cuốn truyện cho bé – Hoàng tử bé này còn giúp rèn cho bé tư duy cùng những bài học hay như câu chuyện giữa hoàng tử bé và chú phi công khi nhìn vào bức tranh “con trăn nuốt chửng con voi” – Thông qua đó giúp bé hiểu được rằng đểu bao dung hơn, cảm thông hơn và nhìn thấy điều tốt đẹp hơn thì hãy thử thay đổi góc nhìn. Con hãy tiếp tục sáng tạo, tiếp tục tò mò và hiếu kỳ một cách tích cực.

Hơn nữa cuốn sách này bố mẹ cùng con có thể cùng nhau đọc để bố mẹ hiểu con hơn, biết cách giáo dục con theo hướng tốt hơn mà con cũng có thể hiểu rõ được những sự thương yêu vô bờ bến của bố mẹ dành cho mình, biết cảm thông và sẻ chia với bố mẹ hơn cũng như biết thương yêu bạn bè và mọi người xung quanh hơn, không ngừng tò mò, không ngừng tư duy,… Đó chính là những điểm sáng về cuốn Hoàng tử bé này.

 2. 365 Chuyện Kể Trước Giờ Đi Ngủ Ngày xửa ngày xưa – Giúp phát triển chỉ số tình cảm cho bé

Một phần tạo nên tuổi thơ của bé và giúp nuôi dưỡng tâm hồn bé để bé lớn lên mỗi ngày. Do đó một trong những bộ sách truyện dành cho bé khuyến khích bố mẹ tham khảo đó là cuốn “65 Chuyện Kể Trước Giờ Đi Ngủ Ngày xửa ngày xưa”. Vì sao nên chọn sách này cho bé?

Top 5 bộ sách truyện dành cho bé nên đọc

Bởi vì cuốn sách truyện tổng hợp những câu chuyện cổ tích ngày xửa ngày xưa quen thuộc và đã trở thành kinh điển qua nhiều thế hệ. Sự cải tiến mới nhất ở bộ sách truyện này đó là những câu chuyện được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu cùng với hình ảnh minh họa vô cùng sống động, nhiều màu sắc. Do đó ở mỗi câu chuyện bé không những được thả hồn bay bổng vào thế giới cổ tích thần tiên mà còn rút ra được cho mình nhiều bài học hay và ý nghĩa, giàu tính nhân văn nữa.

Bên cạnh đó trong mỗi câu chuyện còn có phần Hỏi đáp, Trò chơi cùng với Bài học kèm theo để giúp Bố mẹ, Ông bà có thể tương tác nhiều hơn với con. Đồng thời thông qua những hoạt động này sẽ giúp gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con hơn. Nhờ đó tình cảm gia đình cũng được vun vén và lớn thêm mỗi ngày.

3. Gieo hạt vĩ nhân – Giúp con rèn luyện Đạo đức và tư duy, nuôi dưỡng ước mơ và phát triển chỉ số tình cảm

Một trong những bộ sách truyện cho bé hiện đang được ưa chuộng không kém so với hai bộ ở trên và đang nhận về những đón nhận cũng như phản hồi tích cực từ phía các bậc phụ huynh. Đây là dự án của nhóm Cộng đồng Người Sống tử tế có mong muốn tạo nên những giá trị Việt đồng thời hữu ích trong việc giáo dục cũng như rèn luyện những đức tính tốt đẹp cho bé thông qua những câu chuyện hay về các vĩ nhân. Thông qua những tấm gương ấy sẽ giúp các bé học được nhiều bài học hay và trở thành người tốt hơn.

Top 5 bộ sách truyện dành cho bé nên đọc

Hiện bộ sách truyện này đang có kế hoạch làm 100 tập (mỗi tập gồm 10 cuốn) và cho đến nay đã được chính thức cho ra mắt các tập sau đây.

Với bố cục đẹp mắt, hình ảnh minh họa rõ ràng và thu hút cũng như có câu chuyện, có bài học rút ra, bài học nhân quả kèm theo các câu hỏi trao đổi giữa bố mẹ sẽ giúp gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con hơn. Đồng thời bộ sách truyện này phù hợp cho mọi lứa tuổi và ai ai cũng có thể đọc được. Bé dù chưa biết chữ thông qua bộ sách vẫn có thể tự rèn luyện khả năng tư duy logic để hiểu câu chuyện cũng như kích thích sự hứng thú muốn biết chữ và yêu thích đọc sách của bé. Mặt khác người lớn có thể đọc để chiêm nghiệm những bài học hay và hiểu con mình hơn.

Nói chung đây sẽ là bộ sách vô cùng hữu ích cho các bố mẹ muốn ươm và gieo mầm đạo đức, trí tuệ cho con bằng cả tình yêu thương của mình.

4. Búp Sen Xanh – Giúp con tìm hiểu và học tập tấm hương đẹp từ Bác

Có một cô giáo đã từng thốt lên rằng:” Tâm hồn của một người không rung động khi đọc quyển sách này sẽ lạnh lùng đến nhường nào”. Nhiêu đó có lẽ cũng đủ để chứng minh sức cuốn hút của bộ sách truyện này rồi. Hiện đây cũng là một trong những bộ sách truyện được đề cử cao nhất giành cho bé mà bố mẹ có thể tham khảo.

Top 5 bộ sách truyện dành cho bé nên đọc

Tựa đề “Búp Sen Xanh” gợi lên một hình ảnh ẩn dụ ví von cho thời còn niên thiếu của Bác. Và đây là tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi giúp các bé có thể hiểu rõ hơn về Bác nhất là thời thơ ấu của người cho đến khi Người rời Việt Nam sang Pháp để tìm đường cứu nước.

Bố mẹ yên tâm vì bộ sách truyện này vô cùng gần gũi với bé và cũng là sách truyện để bố mẹ có thể linh động tạo hứng thú cho bé thông qua khung giờ kể chuyện mỗi tối. Đồng thời thông qua chuyện kể chân thực gần gũi giúp bé có thể tưởng tượng được những khung cảnh về làng quê xứ nghệ, có tình yêu thương của gia đình hàng xóm láng giềng và thậm chí là những khổ đau, những trăn trở của người dân ta trong thời buổi bị thực dân Pháp đô hộ. Để từ đó kích thích bé thêm yêu thương gia đình, yêu quê hương đất nước, tự hào về những công lao vô cùng to lớn của Bác cùng những người xưa. Cũng như qua đó giúp bé thêm quyết tâm cố gắng học tập hơn để sau này đưa đất nước ta càng ngày phát triển.

Bên cạnh đó, “Búp Sen Xanh” còn vượt ra ngoài những giới hạn của một tác phẩm thiếu nhi, có thể làm cho bất kỳ ai cũng phải rung động vì sự hy sinh to lớn vĩ đại của Người cũng như hiểu được những nỗi cơ cực lầm than của một quốc gia bị mất nước ra sao và đó cũng chính là điều thôi thúc Bác phải ra đi tìm đường cứu nước.

5. Gieo Hạt Giống Thương Yêu

Ngoài những bộ sách truyện dành cho bé mà các bố mẹ tham khảo thì thêm một bộ sách dễ thương, nội dung hấp dẫn với các bé không kém đó là bộ Gieo hạt giống thương yêu. Ở bộ sách này có gì thú vị? Phần lớn nội dung của bộ sách được biên soạn tập trung về tình cảm gia đình, bạn bè vô cùng gần gũi và ấm áp. Kèm theo đó là ngôn ngữ kể chuyện nhẹ nhàng kết hợp hình ảnh ngộ nghĩnh góp phần mang đến những giây phút vui vẻ và nhiều ý nghĩa giữa bố mẹ cùng bố trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Top 5 bộ sách truyện dành cho bé nên đọc

Hơn thế nữa bộ sách này còn là món quà tặng vô cùng quý giá giúp nuôi dưỡng cũng như gieo mầm những hạt giống thương yêu không những giữa bố mẹ, anh chị em mà còn lan tỏa đến bạn bè và mọi người xung quanh bé. Từ đó giúp bé sống hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh, biết thấu hiểu đồng cảm với những hoàn cảnh thiếu thốn hơn mình.

Mong rằng với Top 5 bộ sách truyện dành cho bé được nhiều bậc phụ huynh bình chọn nêu ở trên phần nào giúp các bố mẹ lần đầu nuôi dạy con có thể chọn ra những bộ sách phù hợp để kể chuyện cho bé mỗi đêm cũng như giúp bé thêm yêu thích đọc sách, biết được mình nên làm gì và không nên làm gì đồng thời giúp bé có thêm một trái tim, một tâm hồn đồng điệu, biết yêu thương cũng như biết chia sử với mọi người xung quanh.

Lưu lại bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận