Tổng hợp 10 chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công

Thành công luôn nhìn trước những lời bào chữa ngớ ngẩn và đặt mình về phía trước hơn là những quan niệm sai lầm được tạo ra. Nó không bao giờ chịu gánh nặng về đạo đức tôn giáo và hoàn toàn không phụ thuộc vào bất kỳ tôn giáo cụ thể nào. Thành công là kết quả của sự quyết tâm và tập trung cao độ trong khi tiến lên trên con đường làm việc.
10 Câu chuyện vĩ nhân thế giới về sự thành công

CHIA SẺ TRÊN

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Chuyện vĩ nhân về sự thành công – 10 câu chuyện về những bài học thất bại dẫn đến sự thành công nhất trên thế giới

Thành công chính là điều mong muốn mà bất kì ai đang sống trên hành tinh đáng yêu này cũng quan tâm đến. Không quan trọng là trẻ em, thanh niên hay người già. Ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời rộng lớn của chúng ta, đó là mong muốn sẵn có và khát khao tiến về phía trước một cách nhất quán hướng tới những thành công lớn hơn. Tuy nhiên trong cuộc đời không phải ai cũng trải qua suôn sẻ, sau đây hãy cùng Theogotvinhanh đọc qua 10 câu chuyện vĩ nhân đi từ thất bại cho đến thành công nhé!

Có thể nói trong những câu chuyện vĩ nhân được nêu ở đây là những tấm gương về sự đối mặt với những thất bại thậm chí là nghiêm trọng trong sự nỗ lực vươn lên của cuộc đời họ. Tuy nhiên, họ tiếp tục trên con đường thành công và cuối cùng đã đạt được thành công lớn trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Không có giai cấp, tín ngưỡng, tôn giáo hay màu sắc nào ngăn cản họ trên con đường hướng tới thành công.

Sau đây là 10 câu chuyện vĩ nhân cho sự thất bại dẫn đến thành công đã góp phần truyền cảm hứng cho đến tận ngày nay:

1. Chuyện vĩ nhân Steve Jobs:

Steve Jobs được biết đến như một người lãnh đạo tài bà có công sáng lập nên Apple như một công ty lớn nhất. Tuy nhiên, thật vô cùng kinh ngạc khi biết rằng công ty trị giá 2 tỷ USD với hơn 4000 nhân viên ban đầu được thành lập chỉ với hai người cùng tài sản là một nhà để xe.

Hơn thế nữa nhà sáng lập vĩ đại này đã từng bị sa thải và khá kì lạ là ông bị sa thải khỏi chính công ty nơi mà ông bắt đầu sự nghiệp của mình. Hơn nữa, nhận ra tiềm năng và khả năng của mình, Steve Jobs đã tiến xa hơn trong việc thành lập công ty lớn nhất nổi tiếng là ‘Apple’ này.

2. Chuyện vĩ nhân Bill Gates

Điều rất quan trọng đối với Bill Gates là chính là sự chú ý đến những bài học thất bại hơn là ăn mừng trong những sự thành công. Bạn có biết vị doanh nhân vĩ đại đã sáng lập Microsoft – Một công ty phần mềm lớn nhất thế giới này là một sinh viên từng bỏ học từ đại học Harvard

Hơn nữa, ông cũng được biết đến là một nhân vật kinh doanh tự sở hữu có tên Traf-O-Data, một trong những công ty thất bại lớn nhất trong lịch sử trong đời của ông? Lúc đó dường như toàn bộ số tiền đầu tư của Bill Gates đã biến mất và thật không may, ngay cả việc học hành cũng không thể hoàn thành.

Tuy nhiên, niềm khao khát và niềm đam mê dành cho công cụ lập trình máy tính đã khiến ông thành lập công ty phần mềm lớn nhất như vậy với thương hiệu “Microsoft” – Thành công như ngày hôm nay.

3. Chuyện vĩ nhân Albert Einstein

Albert Einstein là một nhà khoa học nổi tiếng và là một thiên tài phi thường được hầu hết mọi người trên toàn thế giới biết đến nhờ những phát minh và đóng góp to lớn của ông đối với khoa học. Ngoài ra ông còn nổi tiếng với câu nói rằng :”Thành công là một thất bại trong tiến trình và một người chưa bao giờ thất bại không thể thực sự là một người thành công”.

Trong suốt thời thơ ấu, ông đã phải chịu đựng những thất bại liên tục. Thậm chí ông không thể nói trôi chảy cho đến khi 9 tuổi. Sau đó ông đã bị đuổi khỏi trường. Hơn nữa, việc nhập học của ông vào Trường Bách khoa Zurich cũng không được xem xét.

Nhưng, là một minh chứng dẫn đến những con đường thành công liên tục, ông đã chứng tỏ mình như một viên ngọc quý nổi tiếng trong đại dương khoa học và công nghệ và cuối cùng đã giành được giải Nobel Vật lý vào năm 1921.

4. Câu chuyện vĩ nhân Abraham Lincoln

Abraham Lincoln – Cựu tổng thống của Hoa Kỳ đã thường xuyên phải chịu đựng những thất bại nặng nề năm này qua năm khác. Mà trong quãng đời còn trẻ của mình Lincoln từng thất bại trong công việc kinh doanh vào năm 1831 và sau đó vào năm 1836, ông bị suy nhược thần kinh nghiêm trọng.

Đấu tranh liên tục trong nhiều năm, ông lại thất bại vào năm 1856 trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Phải chiến đấu và đấu tranh liên tục, ông mới được bầu làm Tổng thống thứ mười sáu của Hoa Kỳ vào năm 1861 và tiếp tục đi theo con đường sống của mình.

5. Chuyện vĩ nhân JKRowling

JKRowling được biết đến là tác giả nổi tiếng của cuốn sách bán chạy nhất “Harry Potter”, người đã nói rõ về những thất bại của mình trong buổi lễ phát biểu tại trường Đại học Harvard. Bà kể về cuộc sống hôn nhân không thành công của mình với cả cuộc đời cô đơn trước tình cảnh thất nghiệp.

Đứng trước hoàn cảnh khó khăn như vậy mà không có bạn đời và một công việc để duy trì cuộc sống buộc bà phải bắt đầu một cuộc sống mới với tư cách là một tác giả tự do. Sự sáng tạo của bà cuối cùng đã đưa bà đến đỉnh cao của thành công.

6. Chuyện vĩ nhân Michael Jordan

Michael Jordan là một trong những vận động viên bóng rổ nổi tiếng nhất trong lịch sử thể thao thế giới. Thời thơ ấu, anh ấy là một cậu bé có chiều cao thấp do đó anh thường bị từ chối trong quá trình tuyển chọn.

Sau khi trưởng thành và bắt đầu chơi như một vận động viên bóng rổ, anh ấy thậm chí không thể tung được hơn chín nghìn cú sút và cuối cùng thua hơn ba trăm trận trong hai mươi sáu lần. Anh đã thất vọng rất nhiều nhưng nhờ sự cống hiến và sự kiên định của anh đã mở đường sự thành công của anh ấy sau này.

7. Chuyện vĩ nhân Walt Disney

Walt Disney được biết đến như một trong những họa sĩ hoạt hình nổi tiếng và là người sáng tạo ra những sinh vật hoạt hình nổi tiếng như chuột Mickey, vịt Donald,…

Thế nhưng thời trẻ tuổi ông thậm chí đã thất bại vài lần trong đời. Với mọi sụ nỗ lực gia nhập lực lượng vũ trang không thành công của ông cuối cùng đã buộc ông phải bỏ học và bỏ dở việc học lên cao của mình. Hơn thế nữa sáng kiến của ông là Laugh-O-Gram Studios thậm chí còn phá sản và cuối cùng, sau khi gia nhập tờ báo Missouri Newspaper, ông đã bị sa thải vì không đủ sáng tạo như mong đợi.

8. Chuyện vĩ nhân Vincent Van Gogh

Vị vĩ nhân nổi tiếng này đã được biết đến như một trong những họa sĩ, nghệ sĩ vĩ đại nhất và trở thành biểu tượng nổi tiếng trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, do những thất bại liên tục và những bất hạnh như bệnh tâm thần và sự ràng buộc trong các mối quan hệ xã hội đã buộc ông phải tự tử khi mới chỉ 37 tuổi.

Trong suốt cuộc đời, Van Gogh chỉ bán được một bức tranh duy nhất tuy nhiên chính điều này đã tạo nên cuộc cách mạng cho ông trong thế giới nghệ thuật và hội họa còn tồn tại cho đến ngày nay.

9. Chuyện vĩ nhân Stephen King

Đây là nhà văn lừng danh nhất thế giới. Tuy nhiên, ông đã gặp một số bất hạnh và thất bại trong suốt cuộc đời của mình. Tuổi thơ của ông đã trải qua trong sự đen tối của nghèo đói cùng với những bất hạnh thêm vào đó là dưới vỏ bọc của ma túy và rượu.

Nhưng cuối cùng, Stephen King vẫn tiếp tục tập trung vào sở thích viết lách của mình và chuyên nghiệp hóa nó bằng cách phát triển một số phong cách viết mới cùng với các cơ chế đánh dấu bản quyền mới.

10. Chuyện vĩ nhân Steven Spielberg

Nhà làm phim vĩ đại này, người đã giành được vô số kỷ lục và giải thưởng cho những đóng góp của mình trong việc tạo ra những bộ phim hay nhất cũng đã phải chịu một số thất bại trong đời. Bạn có biết ông đã không thể đạt được điểm kiểm tra cao hơn ở các trường trong suốt thời thơ ấu, sau đó ông đã ba lần bị Đại học Nam California đình chỉ học.

Tuy nhiên với sự theo đuổi niềm đam mê và sự cống hiến của mình, ông đã tiếp tục tạo ra những bộ phim tuyệt vời. Cuối cùng đã giành được ba giải thưởng Oscar và tạo ra tổng cộng 51 bộ phim tuyệt vời.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x