Đó là câu chuyện về ông Lý Quang Diệu - Là cựu Thủ tướng Singapore và có công đưa Singapore vươn lên phát triển mạnh mẽ trở thành một trong những con rồng kinh tế hàng đầu Châu Á. Và cho đến ngày nay rất nhiều gia đình Việt Nam hay các nước khác khu vực Châu Á đều có mong muốn đưa con của mình đến Singapre để học tập. Tuy nhiên bạn có biết sự thành công này của Lý Quang Diệu không chỉ đến từ khía cạnh năng lực mà là sự nhìn nhận vấn đề của ông.
Gieo hạt cùng vĩ nhân - Gia đình Lý Quang Diệu

CHIA SẺ TRÊN

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Gieo hạt cùng vĩ nhân – Gia đình Lý Quang Diệu và sự vững mạnh từ gia đình giúp con có nội lực vững chãi

Đó là câu chuyện về ông Lý Quang Diệu – Là cựu Thủ tướng Singapore và có công đưa Singapore vươn lên phát triển mạnh mẽ trở thành một trong những con rồng kinh tế hàng đầu Châu Á. Và cho đến ngày nay rất nhiều gia đình Việt Nam hay các nước khác khu vực Châu Á đều có mong muốn đưa con của mình đến Singapre để học tập. Tuy nhiên bạn có biết sự thành công này của Lý Quang Diệu không chỉ đến từ khía cạnh năng lực mà là sự nhìn nhận vấn đề của ông.

Bởi Lý Quang Diệu vô cùng chú trọng đến Gia đình và Quốc gia. Bởi theo ông Gia đình là một tế bào của xã hội, có vai trò vô cùng quan trọng để làm nên Quốc gia. Gia đình có vững mạnh thì Quốc gia mới vững mạnh.

Mà trong đó gia đình vừa phụ trách đảm nhân có nhiệm vụ cao cả là giáo dục con người trước nhất rồi sau đó mới đến Nhà Trường và sau nữa là Xã hội. Do đó ông cũng là người đạo tạo triết lý “Phát triển Giới Đinh Tuệ (Đạo đức- Trí tuệ-Nghị lực).

Và cũng chính vì coi trọng Gia đình nên cả cuộc đời ông luôn xem trọng người vợ của mình là bà Kha Ngọc Châu vừa là vợ mà cũng là bạn bè thân thiết. Cả hai như đôi bạn cùng học cùng trải qua bao thăng trầm của cuộc đời và cùng qua đời. Mà trong suốt thời gian bên nhau đó Ông bà có những sách hay, những gì tâm đắc họ sẽ cùng nhau chia sẻ, cùng đọc, cùng ngẫm, cùng thảo luận và thực hành.

Bên cạnh đó Bà Kha Ngọc Châu còn là người đóng vai trò góp phần giúp Lý Quang Diệu đưa ra những quyết định lớn. Chính sự đáng tin lẫn nhau cộng thêm sự chung quan điểm của hai người nhất là trong Gia đình và Dạy con cho nên họ đã thành công trong việc đưa Singapore trở thành đất nước được nhiều người trên khắp thế giới ao ước ghé đến.

Do đó Lý Quang Diệu và Bà Kha Ngọc Châu chính là những người có công lớn trong việc truyền bá giá trị gia đình bền vững. Hơn thế nữa họ còn tạo nên giá trị Gieo hạt cùng vĩ nhân được truyền cho đến ngày nay.

Hơn thế nữa Lý Quang Diệu còn tạo nên tấm gương Gieo hạt cùng vĩ nhân cực kỳ thành công cho gia đình mình. Bằng chứng là ông có người con là Lý Hiển Long cũng tiếp nối theo cha mình làm Thủ tướng đứng đầu Singapore. 

Từ lớp 1 đến lớp 12 học tại Singapore để học hiểu về văn hóa, giá trị đạo đức của người Á Đông sau đó ông sang Anh 5 năm để học Quản trị ,trau dồi trí tuệ. Rồi được vào Quân đội phấn đấu lên chức Thiếu Úy rồi Thiếu Tướng. 

Trong quá trình nỗ lực đó cộng thêm nội lực bền vững nhờ giá trị nhân đức và thành công từ gia đình giúp ông trưởng thành và vững vàng hơn với bước đường của mình. Để rồi hiện nay ông tiếp tục kế thừa vị trí của cha mình và được người dân Singapore không ngừng yêu mến và kính trọng.

Nguyên Nhân + Điều Kiện ->> Kết Quả:

Vợ chồng học hỏi đạo lý cùng nhau + Nhận thức tương đồng->> Mối quan hệ Bền Vững

Vợ chồng -> Không cùng giá trị sống => Nhận thức Đối Lập ->> Dễ Mâu Thuẫn

Theo các bạn:

1. Gia đình Lý Quang Diệu có gì đặc biệt?

2. Làm thế nào hình thành khat năng lắng nghe?

3. Nguyên nhân vì sao ngày nay -> Hôn nhân tan vỡ?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest

Leave a Reply