Shopping Cart
No products in the cart.

Gandhi và Bài học Biết ơn từ những điều nhỏ nhất

Chúng ta luôn tỏ ra thờ ơ và không để ý đến những điều nhỏ nhặt. Tuy nhiên chính những điều nhỏ nhặt nhất ấy lại dạy cho chúng ta biết đến nhiều giá trị vô ngần khác. Và Gandhi - Bậc lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Ấn Độ đã học được từ những điều nhỏ nhất để đến được sự thành công và được người đời thán phục.

Từ những điều nhỏ nhất chúng ta học được rất nhiều thứ như bậc lãnh tự vĩ đại của người Ấn Gandhi đã từng dạy

Chúng ta luôn tỏ ra thờ ơ và không để ý đến những điều nhỏ nhặt. Tuy nhiên chính những điều nhỏ nhặt nhất ấy lại dạy cho chúng ta biết đến nhiều giá trị vô ngần khác. Và Gandhi – Bậc lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Ấn Độ đã học được từ những điều nhỏ nhất để đến được sự thành công và được người đời thán phục. Sau đây hãy cùng Theogotvinhan.com cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về bài học biết ơn từ những điều nhỏ nhất cùng Gandhi nhé!

Gandhi là một nhà lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Ấn Độ, người ta thường nghĩ những nhà lãnh đạo có chức có quyền lúc nào cũng sẽ ăn mặc sang trọng đắt tiền và ít khi quan tâm đến những chuyện nhỏ nhặt. Tuy nhiên, đời sống hàng ngày của Gandhi lại rất khác biệt, ông rất giản dị và khiêm tốn. Một lần nọ Gandhi ăn trưa trong một quán ăn bình dân, sau khi trả tiền, bất ngờ ông nói với người bồi bàn:

– Cảm ơn vì sự phục vụ chu đáo của cô!

Mọi người trong quán ăn lúc bấy giờ rất bất ngờ. Trong bàn chẳng có ai nói lời cảm ơn, kể cả cấp dưới của ông vì ai cũng nghĩ việc phục vụ là công việc của người bồi bàn, sao lại cần phải cảm ơn? Nhưng ông lại nói lời cảm ơn với thái độ rất trìu mến! Người bồi bàn ngạc nhiên xúc động:

– Thưa ông, tôi sẽ nhớ ông mãi vì hơn 25 năm phục vụ ở đây, tôi chưa bao giờ được ai nói cảm ơn!

Lúc đó, mọi người mới chợt nhận ra cách hành xử của họ còn thua kém xa vị lãnh tụ vĩ đại Gandhi và nhận ra vĩ đại chẳng phải đâu xa mà chính từ những hành động tử tế, thiện lành mà mỗi ngày
chúng ta có thể trao cho nhau thông qua từng lời nói và việc làm.

Kết luận về câu chuyện Gandhi và Bài học biết ơn từ những điều nhỏ nhất:

Một lời nói đơn giản nhưng có một sức mạnh thần kỳ, nó khiến cuộc sống trở nên ấm áp tình người. Hãy tạo thói quen bày tỏ lòng biết ơn với người giúp đỡ mình cho dù đó là công việc của họ (như cô bán tạp hóa ở đầu ngõ, anh bồi bàn ở quán ăn, chú giữ xe ở siêu thị…).

Chắc chắn là bạn và người kia sẽ cảm nhận được nhiều niềm vui. Một người luôn sống biết ơn, trân trọng những gì bên cạnh mình, chắc chắn sẽ được nhiều người giúp đỡ, gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Nguyên nhân + Điều kiện Kết quả:

  • Biết ơn người giúp mình → Luôn được giúp đỡ, mọi người yêu quý.
  • Trân trọng những gì đang có → Hạnh phúc bền lâu.

Câu hỏi tư duy xoay quanh câu chuyện Gandhi và Bài học Biết ơn những điều nhỏ nhất:

  1. Đời sống hàng ngày của Gandhi như thế nào? Chi tiết nào trong câu chuyện cho
    thấy điều đó?
  2. Điều gì làm mọi người bất ngờ? Vì sao mọi người lại bất ngờ?
  3. Khi nhận được lời cảm ơn bất ngờ từ vị lãnh tụ, người bồi bàn đã cảm thấy như thế
    nào và đã nói điều gì?
  4. Trong cuộc sống, bạn cảm thấy biết ơn những người nào? Và vì điều gì?
Lưu lại bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận