Shopping Cart
No products in the cart.

Dạy con tư duy nhân quả vì sao nên bắt đầu từ bây giờ?

Bạn có biết khi con lên 3-5 tuổi chính là giai đoạn bắt đầu cần phải học tư duy và hình thành nhân cách? Và nếu muốn dạy con tư duy nhân quả thì bố mẹ cần chuẩn bị những gì, có những sự hỗ trợ nào hay không?

Dạy con tư duy nhân quả – Vì sao bố mẹ nên bắt tay ngay từ bây giờ?

Bạn có biết khi con lên 3-5 tuổi chính là giai đoạn bắt đầu cần phải học tư duy và hình thành nhân cách? Và nếu muốn dạy con tư duy nhân quả thì bố mẹ cần chuẩn bị những gì, có những sự hỗ trợ nào hay không?

Theo thống kê của các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi từ 3 đến 16 tuổi sau khi tham gia vào chương trình Dạy con Tư duy nhân quả thì con đã có thể thể hiện ý kiến bản thân, có cái nhìn đa chiều, có sự cảm thông, yêu thương gia đình và định hướng được tương lai rõ ràng hơn…. Do đó, Theogotvinhan nhận thấy Tư duy nhân quả đóng góp vào vai trò cực kỳ quan trọng đến sự hình thành tư duy, nhân cách cũng như sự thành công của con sau này.

Dạy con tư duy nhân quả vì sao nên bắt đầu từ bây giờ?

Vậy bạn có thấy sự cần thiết hay không việc tham gia vào dự án này?

5 lợi ích của dự án Dạy con Tư duy nhân quả – Việc tham gia vào dự án Dạy con Tư duy nhân quả sẽ giúp con được những điều sau:

  • Tư duy nhân quả: Tư duy chiều sâu, tự tìm giải pháp
  • Năng lực tự học: Đọc sách dễ dàng, bài tập dễ làm
  • Phát triển đạo đức: Hiểu rõ thiện ác, gieo gì gặt nấy
  • Noi gương vĩ nhân: Học tập tính tốt, nuôi dưỡng ước mơ, định hướng đam mê
  • Lan toả rộng: Đến được các vùng sâu vùng xa và trẻ em vùng sâu vùng xa vẫn có sách để tự học

Bên cạnh đó việc Dạy con Tư duy nhân quả còn giúp con biết tự điều chỉnh hành vi của mình. Con sẽ biết phân biệt được điều nào đúng, sai và điều nào nên làm, điều nào không nên làm. Do đó con sẽ tự điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp nhất trong cuộc sống thường ngày.

Đồng thời trong quá trình dạy con tư duy nhân quả thì bố mẹ, ông bà và các con sẽ cùng nhau quây quần bên nhau, cùng nhau trao đổi đồng thời chơi cùng với nhau. Từ đó giúp gắn kết hơn với những thành viên trong gia đình hơn.

Vậy dạy con tư duy nhân quả bằng cách nào?

Để dạy con tư duy thì hiện nay cũng có khá nhiều cách tuy nhiên để có một giáo trình bài bản và dễ tiếp cận thì Bố mẹ có thể tham khảo bộ Gieo hạt vĩ nhân và Bộ sách sống tử tế. Nếu như bé mới lần đầu tiên tiếp xúc với vấn đề tư duy thì nên làm quen với Gieo hạt vĩ nhân. Bởi trong đó được biên soạn với nhứng câu chuyện về gương vĩ nhân, đồng thời ở cuối mỗi câu chuyện sẽ rút ra NGUYÊN NHÂN – KẾT QUẢ kèm theo những câu hỏi tư duy để bé có thể đúc rúc ra được bài học cho riêng mình.

Nhờ việc rèn luyện tư duy giữa NHÂN và QUẢ, từ đó bé sẽ tập được thói quen nhìn nhận đồng thời phân tích vấn đề đa chiều hơn, có chiều sâu hơn. Hơn thế nữa thông qua gương của các vĩ nhân sẽ giúp bé sớm gợi mở được ước mơ về sở thích, lĩnh vực mà mình hướng tới sau này. Mặt khác, bé sẽ biết được cái nào đúng, cái nào sai,…

Ngoài ra đi kèm với bộ Gieo hạt vĩ nhân thì còn có bộ thẻ Gieo hạt Nhân Quả để Bố mẹ, ông bà cùng các bé chơi với nhau, tự tổ chức những trò chơi có liên quan đến tư duy. Trong đó mỗi thẻ sẽ nên một NHÂN và bố mẹ cùng bé có thể suy nghĩ liên tưởng đến QUẢ, hoặc ngược lại từ QUẢ mà nên ra NHÂN.

Dạy con tư duy nhân quả vì sao nên bắt đầu từ bây giờ?

Chẳng hạn, bố mẹ bốc thẻ NHÂN nói về việc phá rừng thì QUẢ sẽ là gì:

  • Đất đai bị xói mòn
  • Ô nhiễm môi trường tăng cao
  • Dễ bị thiên tai lũ lụt
  • Động vật trong rừng mất đi chỗ ở,…
  • …..

Bố mẹ, ông bà cùng con suy nghĩ về câu trả lời, ai không đưa ra được câu trả lời thì sẽ bị phạt chẳng hạn. Hơn nữa việc tham gia tư duy như vậy sẽ giúp bé gắn kết, thân thiết hơn với mọi thành viên gia đình, đồng thời có một tuổi thơ đầy ý nghĩa nên có của bé thay vì suốt ngày chơi điện thoại gây ảnh hưởng xấu đến bé.

Nói chung thông qua việc rèn luyện dạy con tư duy nhân quả thì bé sẽ càng ngày trở nên biết được cách nhìn đa chiều hơn, suy nghĩ mọi việc thấu đáo hơn, bé yêu thích tìm hiểu khám phá những điều xung quanh hơn và từ đó việc học hay tiếp cận những điều mới mẻ thú vị cũng trở nên dễ dàng hơn. Bé sẽ yêu thích việc học và hòa đồng với bạn bè xung quanh hơn.

Lưu lại bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận