Shopping Cart
No products in the cart.

Da Vinci – Một thiên tài độc đáo

Câu chuyện vĩ nhân Da Vinci

Một thiên tài độc đáo

Ai cũng biết Leonardo Da Vinci rất nổi tiếng bởi tài năng vẽ tuyệt đỉnh của mình. Nhưng ngoài tài vẽ ra thì khả năng phát minh, thiết kế của ông cũng tuyệt vời không kém. Trong khi thời kỳ ấy người ta chưa biết gì về các phương tiện hiện đại thì Vinci đã tự mình phác thảo ra thiết bị nhảy dù, máy bay, xe tăng và xe hơi, chiếc xe bọc thép, xe đạp, ròng rọc và cả máy đào hầm. 

Điều đặc biệt là Vinci đã vẽ ra bản đồ châu Âu mà cho đến bây giờ các nhà khoa học mới xác nhận đó là tấm bản đồ với góc nhìn từ trên cao. Ngạc nhiên hơn là các chi tiết và kích thước trong bản đồ chính xác đến kinh ngạc. Các nhà khoa học vô cùng kinh ngạc bởi thời của Vinci chưa có máy bay lẫn các dụng cụ đo lường hiện đại.

Ngày nay, các phát minh của Vinci đều hiện thực hóa được nhiều nhà khoa học phải thán phục ông không chỉ là một họa sĩ tài ba mà còn là một nhà phát minh biết nhìn xa trông rộng. Nhưng vào khoảng thời gian mà Vinci sinh sống lại không một ai biết trân trọng những phát minh này. Hầu hết mọi người đều cho Vinci là một kẻ lập dị bởi suy nghĩ quá khác biệt của ông. Không ai hiểu được giá trị và sử dụng những phát minh của Vinci nên cuộc sống của ông cơ hàn và nghèo khó đến nỗi ông phải làm các việc lặt vặt để kiếm sống như chơi đàn lia hay đi vẽ dạo.

Tuy các công trình vĩ đại nhất của ông vẫn còn dang dở. Nhưng những gì ông đạt được trong suốt 67 năm đã đặt nền móng cho những thành tựu tinh hoa của nhân loại. Chúng ta nên biết ơn ông vì nhờ có những sự khởi đầu khác biệt đó, mới có nền khoa học hiện đại như ngày nay.

Nguyên nhân + Điều kiện = Kết quả

  • Nỗ lực, kiên trì đến cùng với mục tiêu của mình → Tạo ra thành quả vững chắc, bền bỉ trong tương lai.
  • Tôn trọng suy nghĩ và ý tưởng của người khác → Có nhiều cơ hội mới để phát triển và mở rộng tầm nhìn, trí tuệ sâu sắc hơn.

Bài học rút ra từ câu chuyện vĩ nhân Da Vinci

Không có một sự nỗ lực nào là hoài phí công sức, vì dù không sớm thì muộn cũng sẽ cho ra được kết quả tốt. Hãy tôn trọng suy nghĩ và ý tưởng của người khác. Chấp nhận sự khác biệt từ người khác sẽ giúp nhìn ra sự hạn hẹp của bản thân mình.

Lưu lại bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận