Shopping Cart
No products in the cart.

Trẻ chưa biết chữ có nên đọc Sách truyện cho bé Gieo hạt vĩ nhân không?

Liệu trẻ chưa biết chữ có thể đọc được Sách truyện cho bé Gieo hạt vĩ nhân được không? Bé ở độ tuổi nào thì có thể đọc được?

Liệu trẻ chưa biết chữ có nên đọc Sách truyện cho bé Gieo hạt vĩ nhân hay không? Ở độ tuổi nào thì phù hợp?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia ngôn ngữ học trẻ có kĩ năng đọc hiểu tốt thì sẽ có khả năng ghi nhớ và xử lý thông tin một cách nhanh chóng cũng như việc tiếp thu các kiến thức mới sẽ nhanh hơn so với những đứa trẻ khác. Do vậy mà việc rèn luyện và tập cho bé ngay từ sớm luôn là điều được các chuyên gia khuyến khích các bố mẹ nên thực hiện. Vậy những quyển sách truyện cho bé Gieo hạt vĩ nhân liệu có thích hợp để cho bố mẹ rèn luyện bé kĩ năng đọc hiểu hay không? Đồng thời liệu rằng bé chưa biết chữ vẫn có thể đọc hiểu được sách?

Truyện vĩ nhân dành cho bé - Nuôi dưỡng Đạo đức và Trí tuệ

Hiểu được sự thú vị của việc đọc hiểu sớm của bé sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của bé cũng như rèn luyện cho bé khả năng tư duy và đạo đức thì đội ngũ biên soạn bộ Sách truyện cho bé Gieo hạt vĩ nhân đã không ngừng nghiên cứu các khía cạnh để bé có thể dễ dàng tiếp cận cho dù chưa biết chữ:

1. Bé có thể học nhận dạng và phán đoán thông qua hình ảnh

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia rằng bé có thể hiểu được đến 70-80% nội dung được truyền tải từ những hình ảnh nhờ trí tưởng tượng của mình. Do đó cho dù bé không biết chữ nhưng khi cho bé tiếp xúc và làm quen với hình ảnh sẽ giúp kích thích trí não của bé, tập cho bé bước đầu làm quen với những nội dung có trong hình ảnh đó hơn. Đây cũng là một trong những cách khá hay mà bố mẹ có thể áp dụng tập cho bé đọc và nhận mặt chữ bằng cách vừa chỉ vào hình ảnh vừa đọc để bé đọc theo.

Cũng nhờ sự phát hiện này của các chuyên gia rằng việc nhìn qua hình ảnh vô cùng có ích cho tư duy của bé nên đội ngũ Gieo hạt trong lúc sưu tập những bộ sách truyện cho bé Gieo hạt vĩ nhân đều cố gắng truyền tải những thông điệp vô cùng dễ hiểu bằng những hình ảnh minh họa vô cùng bắt mắt. Để thông qua đó kết hợp với lời đọc của bố mẹ sẽ tăng khả năng ghi nhớ và kết hợp với trí tưởng tượng của mình thì bé sẽ hiểu rõ được câu chuyện được truyền tải trong đó.

2. Bé có thể nghe bố mẹ đọc

Như đã nói ở trên mặc dù bé không biết chữ nhưng bé vẫn có thể nghe hiểu câu chuyện nhờ bố mẹ đọc. Sách truyện cho bé Gieo hạt vĩ nhân được sưu tập những câu chuyện hay về vĩ nhân để qua đó bố mẹ có thể đọc cho con nghe. Những câu chuyện thú vị này sẽ giúp bé cực kỳ yêu thích mà theo nghiên cứu có đến 99% bé đều thích nghe bố mẹ đọc truyện cho mình vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Do đó bố mẹ hãy thử áp dụng nhé vừa giúp bé học hỏi được nhiều điều lại tăng tình cảm giữa bố mẹ cùng con đồng thời rèn luyện và kích thích khả năng đọc hiểu của bé sau này.

3. Bé thích được trao đổi với bố mẹ

Theo nghiên cứu về khả năng đọc hiểu sớm của bé có liên quan mật thiết đến sự trao đổi giữa con và bố mẹ. Việc bé liên tục đặt ra câu hỏi và sau đó nhận được sự trả lời của bố mẹ giúp bé tăng khả năng tư duy logic của mình hơn cũng như kích thích bé có ham muốn đọc sách và tìm hiểu những kiến thức thú vị khác.

Do đó để góp phần tăng tương tác giữa bé và bố mẹ thì bộ sách truyện cho bé Gieo hạt vĩ nhân đã được biên soạn những câu chuyện ngắn kèm theo những câu hỏi nhân quả, kết hợp thêm bài học đúc kết để bố mẹ cùng bé có thể tương tác với nhau.

Hơn thế nữa việc đọc sách truyện cho bé Gieo hạt vĩ nhân còn mang đến những lợi ích tuyệt vời khác như:

  • Hỗ trợ trong việc rèn kỹ năng đọc hiểu cho bé ngay từ khi còn sớm sẽ giúp hình thành khả năng tư duy logic của bé cũng như khả năng tiềm ẩn của bé như khả năng tưởng tượng, có ước mơ, biết được việc nào đúng việc nào sai, bé càng thêm yêu gia đình bạn bè. Khi bé hiểu bố mẹ cũng sẽ đỡ vất vả hơn trong việc giáo dục con cái.
  • Có thể nói bộ Sách truyện Gieo hạt vĩ nhân phù hợp với mọi lứa tuổi từ 1 tuổi trở lên thậm chí là những ai trưởng thành. Qua những câu chuyện được sựu tập vô cùng thú vị về sự thành công cũng như những cách vượt qua thất bại để đến với thành công của những bật vĩ nhân sẽ giúp chúng ta phần nào xoa dịu được nỗi buồn, lo âu và thêm động lực để tiến về phía trước.
  • Truyện được thiết kế và xây dựng dựa theo hướng rèn luyện đạo đức cho bé thông qua những tình huống và câu hỏi Nhân – Quả. Để qua đó giúp bé hiểu rõ được việc nào nên làm và việc nào không nên làm.

Vậy đọc sách truyện Gieo hạt làm sao cho đúng giúp bé rèn luyện kĩ năng đọc hiểu, tư duy?

Mỗi bộ trong sách truyện Gieo hạt vĩ nhân đều được phân loại theo những đức tính, những chủ đề cụ thể mà qua đó bố mẹ sẽ giới thiệu sơ với bé về chủ đề đó để bé mường tượng cũng như gợi sự hứng thú cho bé.

Sau đó, bố mẹ sẽ đọc câu chuyện thật to cho bé và chỉ vào hình ảnh minh họa cho bé phát huy sự tưởng tượng của mình. Đồng thời cuối mỗi câu chuyện đều có bài học rúc ra cũng như đúc kết lại những gì bé đã được bố mẹ đọc và học được. Hơn thế nữa trong mỗi câu chuyện đều có những tình huống Nhân – Quả rất thực tế giúp bố mẹ có thể giảng giải cho con biết cũng như giúp con tự suy luận ngẫm nghĩ điều gì nên làm và không nên làm từ đó.

Hơn thế nữa, ngoài những tình huống này bố mẹ có thể cùng con chơi những trò chơi Nhân – Quả có liên quan đến những tình huống được gợi ý chẳng hạn như nói về đức tính kiên trì, bố mẹ có thể cùng con liệt kê những lợi ích của việc kiên trì giúp chúng ta trong cuộc sống…. Đồng thời ai không trả lời được sẽ bị phạt nhẹ ra sao,…

Bên cạnh đó, cuối truyện có phần Nhân – Quả cùng những câu chuyện nhỏ minh họa bố mẹ sẽ gợi ý cho bé gắn kết chủ đề và có thể tự rút ra kết luận cho riêng mình cũng như hỏi bé diễn giải cách hiểu của mình từ những câu chuyện nhỏ đó.

Ngoài ra để khuyến khích con có thể yêu thích việc đọc hiểu thì bố mẹ ngoài đọc sách to cho con nghe thì bố mẹ cũng cần tạo nên một không gia đọc của riêng con. Mà nơi đó chỉ chứa những quyển sách quen thuộc với con, thoải mái lại riêng tư nhất. Nhờ vậy sẽ giúp bé thích được khám phá và tự tìm ra cách đọc nhanh nhất đối với mình.

Bên cạnh đó việc để bé từ nhìn hình ảnh của những tập truyện trong sách truyện cho bé Gieo hạt vĩ nhân sẽ giúp con tăng vốn từ nhờ khả năng quan sát. Bởi trẻ nhỏ có khả năng ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn là đọc từ ngữ. Do đó khi gắn hình ảnh đó kết hợp với lời kể đọc của bố mẹ một cách nhiều lần thì bé sẽ ghi nhớ được nhiều từ hơn, hiểu rõ về từ ngữ đó hơn.

Đối với con đã biết đọc chữ thì cách tăng hứng thú sự tìm tòi, học hỏi của con đó là bố mẹ hãy cùng con đọc luân phiên với nhau chẳng hạn như sắm vai, mỗi người sẽ có một lời thoại để đọc. Từ đó cũng giúp con tự tin hơn khi đọc và cũng cố kỹ năng đọc của mình hơn đồng thời bắt chước cách nhấn nhá, luyến láy ngữ điệu của bố mẹ.

Mong rằng với tấm lòng muốn nuôi dưỡng và rèn luyện những thế hệ xây dựng tương lai đất nước của Cộng đồng sống Tử Tế cùng sự hiện diện của bộ sách truyện cho bé Gieo hạt vĩ nhân. Thì qua từng trang sách sẽ phần nào giúp bố mẹ có thể cùng con gắn kết vừa hiểu nhau lại vừa giúp bé thêm khởi chí yêu thích đọc sách, gia tăng sự hứng thú của con đối với việc tìm tòi khám phá thế giới hơn.

Lưu lại bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận