Câu chuyện vĩ nhân Einstein- Tác phẩm” của Einstein

Tất cả những thành công đều đã từng trải qua thất bại, bằng cách rút ra được bài học và kinh nghiệm từ lần đầu, ta hoàn toàn có thể làm tốt hơn ở lần tiếp theo và cứ thế sửa chữa, hoàn thiện dần cho đến khi đạt được kết quả tốt nhất.
Câu chuyện vĩ nhân Einstein

CHIA SẺ TRÊN

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Câu chuyện vĩ nhân Einstein- Tác phẩm” của Einstein

Một lần vào giờ thủ công, thầy giáo yêu cầu mỗi học sinh làm một món đồ nho nhỏ. Lúc sắp hết giờ, hầu hết các bạn học sinh khác đều đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Có người dùng giấy gấp một chú chim nhỏ xinh xắn, có người dùng đất sét để nặn một chú vịt dễ thương… Chỉ có Einstein là chưa làm được cái gì cả, cậu xin phép thầy cho nộp bài tập vào hôm sau.

Ngày hôm sau, Einstein cầm đến một cái ghế nhỏ làm bằng đất sét và đưa cho thầy giáo. So với những món đồ thủ công mà các bạn học cùng lớp làm, cái ghế bằng đất sét của Einstein thật sự rất xấu. Cái ghế thô ráp, bốn chân cái dài cái ngắn, các bạn học thi nhau chê bai “tác phẩm” của Einstein. Thầy giáo thấy vậy mới hỏi Einstein: “Đây không phải là chiếc ghế đầu tiên của em làm phải không?”

Dạ đúng ạ! – Einstein đáp và cậu kéo ngăn bàn của mình ra, lấy thêm 2 chiếc ghế nữa. Đây là những cái ghế em làm lần đầu và lần thứ hai, còn cái em nộp là cái em làm lần thứ ba đấy ạ. Mặc dù nó không đẹp bằng các món đồ của các bạn nhưng nó là cái đẹp nhất trong ba cái ghế mà em đã làm ạ”.

Khi nghe Einstein nói xong, các bạn không còn cười nhạo nữa mà quay
sang chúc mừng vì sự cố gắng và nỗ lực hết mình của Einstein. Sau này Albert
Einstein trở thành một nhà vật lý vĩ đại, là một vĩ nhân cống hiến rất nhiều cho nền tri thức của nhân loại.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x