Shopping Cart
No products in the cart.

Câu chuyện vĩ nhân Da Vinci: Học vẽ trứng

Tài năng không phải là điều giúp chúng ta trở thành người tài giỏi và thành công mà thay vào đó là sự luyện tập chăm chỉ cùng với sự quan sát có được trong quá trình rèn luyện sẽ làm đòn bẩy giúp chúng ta thành công. Hãy cùng khám phá qua câu chuyện của Da Vinci học vẽ trứng như thế nào nhé!

Câu chuyện vĩ nhân Da Vinci và chuyện học vẽ trứng

Da Vinci thích vẽ ngay từ khi còn nhỏ, vì vẽ đẹp nên mọi người thường gọi ông khi đó là họa sĩ nhí.

Năm mười bốn tuổi, cha ông đã quyết định gửi ông đến nhà một vị họa sĩ đồng thời là nhà điêu khắc tại Florence – Frocchio. Hiển nhiên vị họa sĩ này là một giáo viên có trách nhiệm.

Khi vị họa sĩ gặp Da Vinci, câu đầu tiên là, hãy cho thầy xem tranh của con!

Da Vinci lúc ấy liền nhanh chóng lấy tác phẩm đáng tự hào nhất của mình ra khỏi cặp sách và đưa cho giáo viên bằng cả hai tay.Vị họa sĩ cẩn thận xem một lát và nói với Da Vinci: “Vẽ trước hết phải học từ những kỹ năng cơ bản.”

Buổi học đầu tiên bắt đầu, phương pháp dạy của thầy rất đặc biệt, thầy không cho Da Vinci học vẽ theo tranh của người khác, cũng không dạy vẽ chân thật, chỉ đưa cho Da Vinci một quả trứng và yêu cầu cậu hãy vẽ quả trứng thật tốt.

Lúc đầu, Da Vinci cho rằng việc vẽ những quả trứng rất thú vị và cậu bé tỏ ra rất vui do đó đã vẽ chúng thật tốt. Nhưng liên tục những lần sau thầy giáo vẫn cứ bảo cậu liên tục vẽ trứng thì Da Vinci không muốn vẽ nữa.

Một ngày nọ, Da Vinci không nhịn được hỏi thầy giáo: “Thưa thầy, tại sao thầy lại để con vẽ trứng?”

Người thầy nhìn ra suy nghĩ của Da Vinci và ân cần nói với cậu bé: “Sao? Em không muốn vẽ trứng nữa à?”

Da Vinci đã thẳng thắn trả lời: “Việc luôn vẽ những quả trứng có ích lợi gì hả thầy?”

Thầy giáo lúc này chỉ vào những quả trứng trên bàn và nói: “Trò hãy nhìn kỹ đi, một số quả trứng thì to, một số thì nhỏ, một số khác thì nhọn và một số là tròn. Trong số 1.000 quả trứng, con không thể tìm thấy hai quả trứng hoàn toàn giống nhau. Tuy cùng là một quả trứng nhưng khi nhìn từ một góc độ khác thì hình dạng của nó cũng sẽ thay đổi. Ánh sáng sáng hơn hay tối hơn cũng sẽ làm thay đổi màu sắc của quả trứng. Việc vẽ quả trứng là điều không dễ do đó làm sao mà con có thể học vẽ mà không cần chăm chỉ đây? ”

Cậu bé Da Vinci thông minh cuối cùng cũng đã hiểu được ý định của thầy giáo khi yêu cầu cậu vẽ trứng nên từ đó cậu đã bắt đầu vẽ trứng một cách nghiêm túc.

Cũng từ đó, nhờ việc đào tạo các kỹ năng cơ bản nghiêm ngặt, cùng với tài năng nghệ thuật bẩm sinh kết hợp với sự chăm chỉ của bản thân, cuối cùng đã đưa Leonardo Da Vinci trở thành một họa sĩ vĩ đại nổi tiếng thế giới.

Bài học rút ra

Tài năng không phải là điều giúp chúng ta trở thành người tài giỏi và thành công mà thay vào đó là sự luyện tập chăm chỉ cùng với sự quan sát có được trong quá trình rèn luyện sẽ làm đòn bẩy giúp chúng ta thành công.

Lưu lại bài viết
3 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận