Câu chuyện về vĩ nhân Alexander Đại đế – Cách khắc phục nỗi sợ của bản thân

Người xưa có câu "Kẻ thù lớn nhất chính là bản thân bạn" và "Không có nỗi thất bại nào lớn bằng việc bạn thất bại trong việc vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân". Nhưng nói thì dễ nhưng làm thì khó tuy nhiên với Alexander Đại đế - Người luôn thắng trận trong mỗi cuộc chiến thì lại có cách để chinh phục nỗi sợ bản thân.
Câu chuyện về vĩ nhân Alexander Đại đế - Cách khắc phục nỗi sợ

CHIA SẺ TRÊN

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Câu chuyện về vĩ nhân Alexander Đại đế – Bài học khắc phục và vượt qua nỗi sợ của bản thân như thế nào?

Người xưa có câu “Kẻ thù lớn nhất chính là bản thân bạn” và “Không có nỗi thất bại nào lớn bằng việc bạn thất bại khi vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân”. Nhưng nói thì dễ nhưng làm thì khó tuy nhiên với Alexander Đại đế – Người luôn thắng trận trong mỗi cuộc chiến thì lại có cách để chinh phục nỗi sợ bản thân. Sau đây hãy cùng Theogotvinhan.com khám phá câu chuyện về vĩ nhân Alexander Đại đế cùng bài học khắc phục và vượt qua nỗi sợ của bản thân ra sao nhé!

Khi còn bé, Alexander đã được cha giao nhiệm vụ thuần hóa một chú ngựa hoang tên là Bucephalus. Vì là ngựa hoang sống nơi miền hoang dã nên bản tính của chú cực kỳ hung dữ và mạnh mẽ nên vì vậy mà không ai dám đến gần chú.

Cậu bé Alexander lúc bấy giờ đến chỗ chú ngựa Bucephalus nhưng cậu không hề đến gần hay chạm vào chú ngựa. Cậu dành một ngày để quan sát thói quen và hành động của Bucephalus. Mãi đến trời gần trưa khi ánh mặt trời đã nhô lên cao. Alexander chợt phát hiện chú ngựa Bucephalus bỗng trở nên kì quái, chú ta ngừng ăn cỏ rồi đi thụt lùi về sau. Chú ta dường như muốn chạy đi về phía chuồng nhưng ánh mắt chưa hề rời khỏi cái bóng đen của nó.

Mắt Alexander sáng lên vì nhận ra rằng:” Ồ, hóa ra Bucephalus này sợ cái bóng của chính nó”.

Và thế là từ lúc đó cậu bé đã biết cách thuần phục được chú ngựa hoang này bằng cách cho Bucephalus quay đầu về phía mặt trời để bóng của nó luôn ở đằng sau. Thế là chú ngựa ta sẽ không còn nhìn thấy cái bóng của mình nữa. Từ đó về sau Bucephalus chỉ cho phép mỗi Alexander Đại đế cưỡi trên lưng nó và đồng hành cùng nhau trong mọi trận chiến cho đến khi chú ngựa chết vì tuổi già.

Bài học rút ra thông qua câu chuyện về vĩ nhân Alexander Đại đế:

“Không có nỗi sợ nào mà không thể vượt qua được, quan trọng là bạn có thực sự cố gắng hay không”

– Theo gót vĩ nhân –

Tiểu sử sơ lược Alexander Đại đế

Alexander Đại đế (356 TCN – 323 TCN) là một trong những chiến binh vĩ đại và cũng đồng thời là nhà cai trị nổi tiếng nhất trong lịch sử cổ đại. Mặc dù ông qua đời khi chỉ mới 32 tuổi nhưng những chiến công và sự chinh phục của ông đã góp phần tạo ra một trong những đế chế lớn nhất mọi thời đại. Không dừng lại ở đó những câu chuyện xoay quanh cuộc đời Alexander Đại đế còn là nguồn cảm hứng cho các nhà nghiên cứu sau này.

Đặc biệt là khả năng lãnh đạo đầy cảm hứng của ông cũng giúp văn hóa Hy Lạp lan rộng từ Địa Trung Hải sang châu Á, đồng thời mang cả phương Đông và phương Tây kết nối với nhau trong việc chia sẻ ý tưởng, ngôn ngữ, các tuyến đường thương mại và các hoạt động buôn bán khác.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Vy

Xin cảm ơn vì câu chuyện và công việc ý nghĩa này

Người Gieo Hạt

Cám ơn bạn, hãy lan tỏa câu chuyện này đến mọi người

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x