Shopping Cart
No products in the cart.

Cách bồi dưỡng tư duy của Bill Gates

Bill Gates

Đọc sách bồi dưỡng tư duy

Đọc sách là cách thức hiệu quả nhất để bồi dưỡng tư duy, thay đổi tâm hồn. Cho nên, hãy chọn cho mình những quyển sách có giá trị và tạo thói quen đọc sách mỗi ngày. Hãy Theogotvinhan.com đọc câu chuyện Cách bồi dưỡng tư duy của Bill Gates để hiểu hơn về tầm quan trọng của việc đọc sách như thế nào nhé!

cách bồi dưỡng tư duy của Bill Gates

Cách bồi dưỡng tư duy của Bill Gates

Thuở nhỏ, Bill Gates là cậu bé nghịch ngợm, thích khám phá mọi thứ xung quanh. Đặc biệt là cậu lại rất mê đọc sách. Để mở rộng tri thức và hiểu biết, cậu đọc rất nhiều loại sách khác nhau từ danh nhân, từ điển bách khoa. Khi Bill Gates biết về máy tính thì sự ham thích công nghệ máy tính đã thôi thúc cậu đọc tất cả tài liệu đến các tạp chí về nó. Chính điều này đã tạo nền tảng vững chắc cho việc nghiên cứu và phát triển nên Microsoft. Về sau, mỗi khi được hỏi về bí quyết thành công, Bill Gates vẫn luôn nhấn mạnh chính việc đọc sách đã giúp ông đạt được ước mơ. 

Ông nói rằng: “Chính những quyển sách trong thư viện công cộng địa phương đã tạo nên tôi ngày nay”.

Không chỉ thời thơ ấu, đến tuổi trưởng thành, Bill Gates vẫn duy trì thói quen đọc sách. Theo ông, nếu không trở thành một độc giả xuất sắc thì không bao giờ thu nhặt được kiến thức bổ ích. Dù ngành phát thanh truyền hình có phát triển đến đâu chăng nữa thì sách vẫn là phương thức truyền đạt thông tin tuyệt vời nhất. Vì vậy, mỗi tối ông luôn dành 1 tiếng, cuối tuần là 3 – 4 tiếng để đọc sách.

Trong một buổi nói chuyện ở trường trung học phổ thông, tỉ phú số một thế giới chia sẻ: “Đọc sách quan trọng hơn tấm bằng Harvard. Bởi chúng ta có thể lĩnh hội từ sách nhiều tri thức mà các giảng viên không thể truyền đạt hết. Sách chứa đựng cả một thế giới vô cùng đa dạng và phong phú mà chúng ta chưa hề biết tới. Các bạn hãy không ngừng đọc sách để tìm kiếm ước mơ và tích lũy tri thức vì sự phát triển trong tương lai!”.

Nguyên nhân + Điều kiện = Kết quả 

Ham thích đọc sách có ý nghĩa → Tri thức dồi dào, tăng trí thông minh.

Tặng sách có giá trị cho nhiều người → Tăng trí thông minh, nhiều người kính mến, cuộc sống an vui.

Bài học rút ra từ Câu chuyện vĩ nhân Cách bồi dưỡng tư duy của Bill Gates

Đọc sách là cách thức hiệu quả nhất để bồi dưỡng tư duy, thay đổi tâm hồn. Cho nên, hãy chọn cho mình những quyển sách có giá trị và tạo thói quen đọc sách mỗi ngày.

Câu hỏi tư duy

  1. Bill Gates thường đọc những loại sách gì?
  2. Bill Gates đọc sách như thế nào?
  3. Bạn thường đọc sách gì?
  4. Bạn duy trì thói quen đọc sách ra sao?

Hãy comment phía dưới để Theogotvinhan.com biết câu trả lời của ba mẹ và bé nhé!

Xem Thêm Nhiều Câu Chuyện Vĩ Nhân TẠI ĐÂY

Lưu lại bài viết
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận