BỨC TÂM THƯ CỦA NGƯỜI MẸ TRẺ – BÀI HỌC VỀ VIỆC DẠY CON

Những ông bố bà mẹ (hoặc tương lai sẽ là những ông bố, bà mẹ) cần suy ngẫm về câu chuyện dưới đây. VÔ CÙNG TÀN NHẪN – VÔ CÙNG YÊU THƯƠNG “Thưa các bố mẹ đang ở công viên! XIN ĐỪNG ĐỠ các con lên bậc thang cao nhất, nhất là khi bạn đã nghe…..

WINSTON CHURCHILL – CÁCH GIẢI QUYẾT KHÓ KHĂN LÀ ĐI XUYÊN QUA NÓ

Winston Churchill hồi bé học kém ở hầu hết các môn trừ Lịch sử và tiếng Anh. Winston Churchill có ước mơ là một quân nhân. Ông thi vào trường quân sự và rớt đến ba lần, nhưng ông vẫn kiên trì đến lần thứ tư thì đậu. Sau khi tốt nghiệp, ông quyết định…..

CÚ NGÃ YÊU THƯƠNG

Mỗi lần một chú hươu cao cổ con ra đời đều là một bài học.

Mỗi lần một chú hươu cao cổ con ra đời đều là một bài học. Khi sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng, như vậy hươu con chào đời bằng một cú rơi hơn 3m xuống đất và nằm ngay dưới đó. Sau vài phút, hươu mẹ làm một việc hết sức kỳ…..

Giúp người cũng cần sự hiểu biết của Phú Lâu Na (Purna – Punna)

Punna là một thầy tu có đức hạnh và trí tuệ hơn người, ông là đệ tử của Buddha. Một lần nọ, thầy xin Buddha để được đi truyền dạy chân lý cho một đất nước ở phương xa. Buddha biết rõ ở đó có nhiều khó khăn nguy hiểm, nên hỏi thầy nhiều lần…..

Truyện ngắn: Người thực sự giàu là người sử hữu một trái tim giàu lòng nhân ái

Câu chuyện ngắn về bill gate

Khi Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới, có người từng hỏi ông rằng: “Liệu có ai trên thế giới này giàu hơn ông không?” Bill Gates từ tốn đáp: “Có chứ, có một người còn giàu hơn tôi”. Sau đó, ông thuật lại một câu chuyện cũ. “Khi đó, tôi vẫn chưa…..

CÁCH LUYỆN ĐẠO ĐỨC CỦA BENJAMIN

Benjamin Franklin mong muốn trở thành người có đạo đức tốt nên ông nghĩ ra phương pháp tập luyện từ bỏ dần những thói quen xấu và hình thành những thói quen tốt. Ông liệt kê ra mười ba đức tính cần thiết và định nghĩa rõ ràng như sau: 📌Chừng mực: Không ăn đến…..

GIÁO ĐÂM XUYÊN ĐÙI VẪN THẢN NHIÊN NGỒI ĐAN SỌT

Phạm Ngũ Lão – vị danh tướng thời Trần đã có công rất lớn trong cuộc chiến chống quân Nguyên xâm lược. Sinh ra tại Hải Dương, gia đình nghèo khó, cha lại mất sớm, anh phải đan sọt để phụ giúp mẹ. Tuy vậy, Phạm Ngũ Lão vẫn nuôi chí lớn, dày công học…..

Làm sao đo chiều cao của một cái cây?

Thuở nhỏ, Lương Thế Vinh được mệnh danh là thần đồng toán học, đặc biệt, cách học lồng ghép toán học vào. Cậu bé Vinh thường có cách tính toán rất đơn giản chứ ít khi dựa vào công thức hay cách làm quen thuộc sẵn có. Một lần nọ, Vinh cùng bạn bè ngồi…..

Blaise Pascal – THIÊN TÀI HÌNH HỌC CÂY GẬY VÀ BÁNH XE

Một hôm, cha của Pascal bước vào phòng và sửng sốt: Cậu bé Pascal đang ngồi lặng giữa vô số hình tròn, hình tam giác vẽ bằng than và phấn trên sàn nhà. Người cha hỏi: “Con làm gì vậy?”. Cậu bé giật mình. Cha cậu bận rộn với công việc để kiếm sống, mẹ…..