Truyện vĩ nhân dành cho bé

Truyện vĩ nhân cho bé
Bạn biết đấy khi bé đang trong giai đoạn nhận thức và tìm hiểu về thế giới xung quanh thì việc định hướng cho bé những điều đúng sai là vô cùng quan trọng. Bởi bé hiểu đúng, hiểu điều gì nên làm và không nên làm sẽ giúp bé tự nuôi dưỡng và hình thành những đức tính tốt đẹp.

Câu chuyện về nhà bác học Edison – Thiên tài tự học từ nhỏ

Câu chuyện về nhà bác học Edison - Thiên tài tự học từ nhỏ
Thomas Edison (1847–1931) là một doanh nhân người Mỹ được nhiều người coi là nhà phát minh vĩ đại nhất mọi thời đại. Có hơn 1.000 bằng sáng chế (phát minh được công nhận) mang tên ông và ông đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta với những ý tưởng như đèn điện cho gia đình, ghi âm và hình ảnh chuyển động (phim).

TỦ SÁCH CHO TRẺ

TỦ SÁCH CHO TRẺ
3-10 tuổi là giai đoạn vàng để chính thức khởi đầu một hành trình học hỏi và tìm hiểu đầu đời. Ngoài những kiến thức được trẻ bắt chước và tò mò từ cha mẹ, anh chị, xã hội...Còn một loạt kiến thức khổng lồ cho trẻ đó là sách. Sách không chỉ đem lại kiến thức mà còn trang bị cho trẻ nhiều kỹ năng và giúp trẻ phát triển tâm hồn.

Câu chuyện về vĩ nhân Alexander Đại đế – Cách khắc phục nỗi sợ của bản thân

Câu chuyện về vĩ nhân Alexander Đại đế - Cách khắc phục nỗi sợ
Người xưa có câu "Kẻ thù lớn nhất chính là bản thân bạn" và "Không có nỗi thất bại nào lớn bằng việc bạn thất bại trong việc vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân". Nhưng nói thì dễ nhưng làm thì khó tuy nhiên với Alexander Đại đế - Người luôn thắng trận trong mỗi cuộc chiến thì lại có cách để chinh phục nỗi sợ bản thân.

Top 5 câu chuyện về các nhà bác học đáng học hỏi cho đến ngày nay

Top 5 câu chuyện về các nhà bác học đáng học hỏi cho đến ngày nay
Cuộc sống vốn dĩ trăm lời mười ý, do đó điều quan trọng cho sự thành công đó là bạn phải thực sự kiên định và vững tâm với ước mơ của mình. Chỉ cần bạn chú tâm thực hiện thì mọi điều dèm pha, khó khăn ắc tự trở thành tấm thảm trải dẫn lối cho sự thành công của bạn.

Sách dạy con: Làm thế nào để con thích đọc sách?

Sách dạy con: Làm thế nào để con thích đọc sách?
Hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh than thở với nhau rằng con trẻ chỉ yêu thích sách truyện, con trẻ chỉ thích chơi điện thoại mà không thích đọc sách. Vậy làm thế nào để con thích đọc sách hẳn là vấn đề khiến nhiều bố mẹ quan tâm đến bởi không biết nên bắt đầu từ đâu và phải làm sao. Nếu ép buộc, con sẽ làm những điều ngược lại và tệ hơn nữa là con sẽ cảm thấy chán ghét việc đọc sách. Liệu bố mẹ có cần đến những quyển sách dạy con nào hay và thú vị?

Gieo hạt cùng vĩ nhân – Gia đình vững mạnh con có nội lực vững chãi

Gieo hạt cùng vĩ nhân - Gia đình Lý Quang Diệu
Đó là câu chuyện về ông Lý Quang Diệu - Là cựu Thủ tướng Singapore và có công đưa Singapore vươn lên phát triển mạnh mẽ trở thành một trong những con rồng kinh tế hàng đầu Châu Á. Và cho đến ngày nay rất nhiều gia đình Việt Nam hay các nước khác khu vực Châu Á đều có mong muốn đưa con của mình đến Singapre để học tập. Tuy nhiên bạn có biết sự thành công này của Lý Quang Diệu không chỉ đến từ khía cạnh năng lực mà là sự nhìn nhận vấn đề của ông.

Tổng hợp 10 chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công

10 Câu chuyện vĩ nhân thế giới về sự thành công
Thành công luôn nhìn trước những lời bào chữa ngớ ngẩn và đặt mình về phía trước hơn là những quan niệm sai lầm được tạo ra. Nó không bao giờ chịu gánh nặng về đạo đức tôn giáo và hoàn toàn không phụ thuộc vào bất kỳ tôn giáo cụ thể nào. Thành công là kết quả của sự quyết tâm và tập trung cao độ trong khi tiến lên trên con đường làm việc.