Tổng hợp 10 chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công

Tổng hợp 10 chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công

Thành công không phải ai cũng dễ dàng có được mà đó là sự rèn giũa của bao lần thất bại. Bạn muốn con mình hiểu rõ hơn về chặng đường đến thành công một cách đúng đắn? 10 câu chuyện vĩ nhân này sẽ là nguồn động lực cho bạn và con.

Bạn đang buồn phiền chán nản trong bước đường tìm đến thành công? Hãy đọc qua 10 câu chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công này nhé!

Thành công là mong muốn của bất kỳ ai trong chúng ta, không quan trọng là trẻ em, thanh niên hay cho đến người lớn tuổi. Ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời rộng lớn của chúng ta, đó là mong muốn về sự thành công và tiến về phía trước với bầu trời thành công lớn hơn. Tuy nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng gặt hái được thành công. Thế nhưng đừng quá chán nản khi các vĩ nhân trên con đường đến thành công cũng trải qua rất nhiều chông gai. Do đó hãy cùng Theogotvinhan.com cùng khám phá qua 10 câu chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công nhé!

Trong cuộc sống thường ngày thì tâm lý cạnh tranh có thể nhận thấy ở bất kỳ địa điểm nào bao gồm trường học, đại học, trong tập luyện thể dục thể thao, trong tổ chức, văn phòng,… Do đó để so sánh với những nỗ lực của chúng ta đối với các công việc để có được thành công, chúng ta thường kỳ vọng nhiều hơn và mong muốn sự thành công sẽ sớm đến với chúng ta.

Có đôi khi chúng ta đặt ra sự kỳ vọng quá cao dẫn đến việc thành công không như mong đợi sẽ khiến chúng ta thất vọng, để rồi cuối cùng càng lún sâu vào bóng tối của sự tự ti. Nhất là với những ai đã nỗ lực rất nhiều và cố gắng hết mình nhưng cuối cùng vẫn thất bại.

Tuy nhiên có một số câu chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công trên khắp thế giới sau sẽ cho bạn thấy rằng thất bại chưa chắc đã là điều tồi tệ nhất. Với 10 câu chuyện vĩ nhân này đều là những nhân vật từng phải đối mặt với những thất bại cực kỳ nghiêm trọng trong cuộc đời họ. Thế nhưng, họ vẫn tiếp tục trên con đường chinh phục thành công và cuối cùng họ cũng đã đạt được sự thành công vang đội trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Thậm chí không có giai cấp, tín ngưỡng, tôn giáo hay màu sắc nào có thể ngăn cản họ trên con đường hướng tới thành công.

10 câu chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công vẫn còn lưu truyền cho đến tận ngày nay, đó là:

1. Câu chuyện vĩ nhân – Steve Jobs

Steve Jobs được biết đến như là một nhân vật khá nổi tiếng không chỉ là người đồng sáng lập Apple Computer mà còn là người đứng sau góp phần tái tạo các công ty như Pixar Animation Studio. Có thể nói Steve Job là một thiên tài sáng tạo, là người đi tiên phong trong việc chuyển đổi ngành công nghiệp máy tính và giới thiệu những sản phẩm mang tính cách mạng như iMac.

Tuy nhiên sự thành công như ngày nay đối với Steve Jobs cũng không hề dễ dàng. Cũng giống như hầu hết các anh hùng khác, cuộc hành trình chinh phục sự thành công của Steve Jobs cũng có nhiều khó khăn và thất bại. Tuy nhiên Steve Jobs đã đứng lên vượt qua mọi thăng trầm, coi đó là cơ hội để xoay chuyển tình thế và chuyển dịch ngành công nghiệp mà ông theo đuổi, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngay từ khi còn rất trẻ, Steve Jobs đã bị mê hoạch bởi sức mạnh và sự phức tạp của máy tính. Có thể nói tình yêu của ông đối với máy móc bắt đầu từ trong chính gara của gia đình, nơi ông làm việc bằng cách tháo rời những chiếc ô tô và lắp chúng lại với nhau. Cha của ông đã dạy ông cách chú ý đến từng chi tiết, điều mà Jobs coi như là một câu thần chú và áp dụng cho Apple. Cũng chính vì vậy mà đã giúp Apple trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Ở trường, Steve Jobs đã thể hiện sự thiên tài của mình khi chỉ mới 12 tuổi đã gọi điện cho người sáng lập HP là Bill Hewlett để hỏi một số bộ phận điện tử cho một dự án của trường. Hewlett đã rất ấn tượng về Jobs đến mức đề nghị cho ông một kỳ thực tập hè, nơi ông đã gặp Steve Wozniak.

Lớn lên, ông không bao giờ thích đi học cả và cuối cùng đã bỏ học Đại học sau học kỳ đầu tiên. Thế nhưng ông vẫn tiếp tục tham gia vào các lớp học mà ông quan tâm. Một trong những lớp học mà ông cảm thấy hứng thú đó chính là thư pháp, và cũng chính điều này đã dẫn ông đến với tình yêu nghệ thuật thư pháp.

Chẳng bao lâu, Steve Jobs bắt đầu làm việc tại Atari với tư cách là một nhà thiết kế trò chơi điện tử. Sau đó Steve Jobs đã bắt đầu hợp tác với Steve Wozniak và cho thấy sự hợp tác này là vô cùng hoàn hảo. Họ khởi đầu với dự án “Blue Box”, một hệ thống không dây có thể được sử dụng miễn phí để thực hiện các cuộc gọi đường dài. Và cũng chính điều này dần dẫn đến sự ra đời của Apple.

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ cũng như theo đuổi các nhà đầu tư để cấp vốn cho họ. Cuối cùng thì Apple cũng đã tạo ra một cú nổ lớn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Từ đó ông trở thành một trong những người trẻ nhất lọt vào danh sách những người giàu nhất đất nước theo Forbes.

Tuy nhiên cuộc đời đưa đẩy khiến ông gục ngã khi bị tập đoàn Macintosh do chính mình thành lập sa thải. Nhưng sự ra đi lại cũng chính là cơ sở cho sự khởi đầu mới của sự nổi tiếng của ông. Ông đã đứng lên một cách mạnh mẽ và tiếp tục thành lập công ty mới của mình với tên NeXT Computer Co.

Sau nhiều thăng trầm, Jobs đã tạo nên một tấm gương kinh điển về sự nỗ lực không ngừng nghỉ để đổi mới bản thân và đạt được sự thành công.

Sau đó, NeXT đã hợp nhất với Apple để tạo ra hệ điều hành iOS mà chúng ta đang sử dụng ngày nay. Nhưng điều này không làm cho Jobs hài lòng vì ông luôn mong muốn xây dựng một đế chế lớn mạnh hơn nữa. Và cũng chính vì vậy mà ông đã đầu tư vào một công ty khởi nghiệp tên là Graphics Group, hiện nay được biết đến với tên gọi là Pixar.

Có thể nói Steve Jobs đã đủ thành công để vực dậy công ty và đưa nó trở lại giai đoạn thành công như trước đó vào những năm 70. Và chính vì cũng nhờ tầm nhìn của ông về sự đổi mới không ngừng đã giúp Apple thành công rực rỡ cho đến tận ngày nay.

Chính vì vậy mà sau khi Jobs trở lại Apple, ông được giới thiệu một số nghiên cứu đầy ấn tượng bao gồm việc triển khai về iMac.

Dường như tưởng chừng mọi thứ đã trở lại bình thường và diễn ra hoàn toàn tốt đẹp. Nhưng thật không may, điều khiến cho cả thế giới bàng hoàng khi ông được chẩn đoán mắc một dạng ung thư tuyến tụy hiếm gặp. Jobs đã từ chối gặp và nhận bất kỳ dịch vụ chăm sóc y tế nào từ bác sĩ. Thay vào đó, ông đã chuyển sang việc điều trị bằng các kỹ thuật tự nhiên như dựa vào nước ép thảo mộc, chế độ ăn thuần chay,… mà ông cảm thấy sẽ chữa khỏi bệnh của mình. Tuy nhiên kế hoạch của ông đã phản tác dụng, khiến sức khỏe của ông dần một xấu đi rất nghiêm trọng.

Sau đó ông đã từ chức tại Apple sau một vài năm khi Jobs không còn có thể làm việc bình thường được nữa. Ông đã qua đời trong vòng tay của gia đình của mình. Có thể nói mặc dù cuộc đời của Steve Jobs ngắn ngủi nhưng di sản mà ông để lại vẫn còn tiếp tục cho đến ngày nay. Cuộc đời của ông là một ví dụ minh chứng cho hàng triệu người rằng thất bại không phải là hết mà nó có thể mang lại cơ hội mới trong cuộc sống. Quan trọng là bạn cần lạc quan và lên kế hoạch để tái cấu trúc thất bại thành một câu chuyện thành công.

2. Câu chuyện vĩ nhân – Bill Gates

Điều rất quan trọng đối với Bill Gates trong bước đường chinh phục thành công đó chính là chú ý đến những bài học thất bại nhiều hơn là ăn mừng về thành công. Và cũng nhờ vậy mà vị doanh nhân vĩ đại này đã thành lập Microsoft được đánh giá là công ty phần mềm lớn nhất mặc dù ông là một sinh viên bỏ học từ Harvard. Hơn nữa ông cũng được biết đến là một nhân vật kinh doanh doanh nghiệp tự sở hữu có tên là Traf-O-Data, một trong những thất bại lớn nhất trong lịch sử của ông.

Khi ấy toàn bộ số tiền đầu tư của Bill Gates đã biến mất và thật không may, ngay cả việc học hành cũng không thể hoàn thành. Tuy nhiên, niềm khao khát và sự đam mê dành cho công cụ lập trình máy tính đã khiến ông thành lập công ty phần mềm lớn nhất với thương hiệu là “Microsoft”.

Bill Gates sinh ra tại Seattle, Washington, vào ngày 28 tháng 10 năm 1955. Có thể nói ông là một trong những nhân vật truyền cảm hứng nhất trong lịch sử với những thành tựu tuyệt vời. Trong đó Bill Gates là một lập trình viên, doanh nhân, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ, đồng sáng lập Microsoft: công ty phần mềm hàng đầu thế giới. Với tài sản ròng ước tính 90,6 tỷ USD, Gates là người giàu thứ hai thế giới.

Tuy nhiên bạn có biết Bill Gates mặc dù xuất thân từ một gia đình khá giàu có nhưng tuổi thơ ông trải qua không hề sống trong cuộc sống giàu sang. Để có được ngày hôm nay thì Bill Gates đã phải làm việc cực kỳ chăm chỉ. Cha ông là một luật sư tài giỏi trong khi mẹ ông là một giáo viên. Bill Gates là một học sinh xuất sắc, có thành tích đặc biệt cao trong học tập đặc biệt là môn Toán.

Khi mới 13 tuổi, Bill Gates đã nảy sinh niềm đam mê với máy tính và lập trình. Ông cũng đăng ký vào một trường dự bị tư thục. Khi ở trường, thấy Gates quá xuất sắc trong lĩnh vực lập trình thế là ban giám hiệu nhà trường đã quyết định mua cho ông một chiếc máy tính từ Genaral Electric Company. Họ đã cho phép ông theo đuổi sở thích của mình bằng cách miễn phí cho ông. Bill Gates từ đó trên cỗ máy GEC đã xây dựng chương trình máy tính đầu tiên của mình.

Khi còn đi học, Bill Gates đã cùng với Paul Allen làm việc cùng nhau trong một hệ thống thuộc Tập đoàn Trung tâm Máy tính, để tìm ra các lỗi trong đó. Gates và Allen đã cùng với hai sinh viên khác tiến hành viết một chương trình trả lương cho Viện Khoa học Thông tin để đổi lấy thời gian sử dụng máy tính cùng với tiền bản quyền. Và cũng chính điều này khiến cho nhà trường nhận thức đầy đủ về tài năng của Bill Gates.

Khi đó ông và Allen đã tiếp tục xây dựng phần mềm và Bill Gates đã bán phần mềm để tối ưu hóa lưu lượng truy cập với giá 20.000 đô la ở tuổi 15. Sau đó ông cũng đã phát triển một phần mềm khác, vài năm sau đó đã kiếm được 30.000 đô là từ nó. Và cũng chính điều này, đã dẫn dắt ông bắt đầu vào hành trình của mình trên con đường trở thành một tỷ phú thành công.

Tuy nhiên nghe quá trình thì có vẻ nhẹ nhàng và dễ dàng. Thế nhưng trong lúc thành lập tập đoàn Microsoft, Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 với mảng kinh doanh chính là cung cấp các sản phẩm phần mềm nhỏ cho các công ty khác nhau vì họ không thể thuê được giám đốc bán hàng.

Ngay sau đó, công ty đã bắt đầu đối mặt với những cuộc khủng hoảng tài chính khiến cho Gates và Allen nhận ra rằng Microsoft cần phải giảm xuống với mức giá phải chăng nhất. Sự cố xảy ra chủ yếu là do việc sử dụng một số phần mềm vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, hai vị chủ sở hữu trẻ tuổi lúc đó đã có những sự can đảm tuyệt vời để không đánh mất hy vọng của mình, cả hai đã cùng nhau ra mắt MS-BASIC, từ đó giúp họ kiếm được 50.000 đô la.

Năm 1979, Microsoft được đề nghị phát triển chương trình bởi một trong những công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ – IBM, người đã cho ra mắt (chuẩn bị ra mắt vào thời điểm đó) chiếc máy tính cá nhân đầu tiên trên thế giới. Thật không may, vào thời điểm đó, Microsoft không có đủ nguồn lực để phát triển Phần mềm Điều hành (OS), vì vậy họ đã đề xuất một công ty khác cho IBM về Hệ điều hành của mình.

Ngay sau đó vài tháng, một hệ điều hành có tên “86 -DOS” đã được Microsoft mua lại và bắt đầu cải tiến nó thường xuyên trên một quy mô rộng lớn, dẫn đến sự ra đời của “MS-DOS”. Ngay sau khi ra mắt, Microsoft đã đề nghị IBM sử dụng MS-DOS cho máy tính cá nhân đầu tiên mà họ sắp ra mắt làm hệ điều hành chủ chốt. IBM đã chấp nhận đề xuất ngay lập tức và Microsoft đã có thể cạnh tranh với Digital Research – Công ty mà Gates và Allen đã đề nghị IBM phát triển hệ điều hành của họ trước đó.

Một hợp đồng giữa Microsoft và IBM đã được ký kết vào năm 1980 và Microsoft trở thành Tập đoàn Microsoft trong vòng một năm.

Từ đó, chiếc máy tính cá nhân đầu tiên được IBM tung ra với hệ điều hành MS-DOS cùng với các sản phẩm khác của Microsoft như MS-BASIC, MS-COBOL, MS-PASCAL,… Đồng thời công ty do Bill Gates thành lập bắt đầu gặt hái nhiều thành tựu bao gồm việc tạo ra con chuột đầu tiên dành cho máy tính cá nhân cùng với sự phát triển của Hệ điều hành Windows.

Hệ điều hành Windows đầu tiên được tung ra là Windows NT, sau đó trong vài năm tiếp theo, một loạt Windows đã lần lượt được ra mắt, bao gồm Window 95, Windows 98, Windows 2000, XP và Vista. Kể từ khi phát triển Microsoft đã mở rộng không ngừng các sản phẩm của mình từ Window OS, Microsoft Office Suites, Office 365, Xbox, Bing và Hotmail,… Cho đến tận ngày nay nó vẫn còn tiếp tục được cải tiến và đưa vào sử dụng trên khắp thế giới.

Hiện tại, Microsoft vẫn đang tiếp tục thống trị thị trường phần mềm. Có thể nói Bill Gates đã thành công trong việc bắt kịp tốc độ thay đổi, đưa Microsoft trở thành công ty phần mềm số 1 thế giới.

Tuy nhiên vài năm nay trở lại đây, Gates không hề tham gia vào các hoạt động hàng ngày của Microsoft nữa. Mà thay vào đó, phần lớn thời gian được ông dành cho các dự án thiện nguyện và cộng đồng. Ông đã đồng sáng lập rất nhiều quỹ, một trong số đó có quỹ The Giving Pledge, một tổ chức tập trung vào việc khuyến khích những người giàu có đóng góp phần lớn tài sản của họ cho các Sự nghiệp Từ thiện. Theo báo cáo, hơn 80% tài sản của Bill Gates được cam kết cho tổ chức từ thiện khi qua đời.

Có thể nói Bill Gates chính là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người, bởi có rất nhiều điều cần học hỏi từ cuộc đời và câu chuyện đằng sau sự thành công của Bill Gates, bao gồm việc tập trung vào mục tiêu của bạn và kể cả sự kiên trì theo đuổi chúng.

3. Câu chuyện vĩ nhân – Albert Einstein

Albert Einstein là một nhà khoa học nổi tiếng và sở hữu một nhân cách thiên tài phi thường được hầu hết tất cả chúng ta biết đến nhờ những phát minh và đóng góp to lớn của ông đối với khoa học. Ông nói rằng thành công là một thất bại trong quá trình tiến triển và một người chưa bao giờ thất bại không thể thực sự là một người thành công.

Thật vậy, trong suốt thời thơ ấu, ông đã phải chịu đựng những thất bại liên tục. Ông thậm chí không thể nói trôi chảy cho đến khi lên 9 tuổi, sau đó ông đã bị đuổi ra khỏi trường. Hơn nữa, việc nhập học của ông vào Trường Bách khoa Zurich cũng không được xem xét. Nhưng, ông không hề nản lòng mà cố vươn lên dẫn đến những con đường thành công liên tục, ông đã chứng tỏ mình như một viên ngọc quý nổi tiếng trong đại dương khoa học và công nghệ và cuối cùng đã giành được giải Nobel Vật lý vào năm 1921.

Albert Einstein từng có một tuổi thơ đầy khó khăn khi ông không nói được cho đến khi lên 3 tuổi và phải mất vài năm sau đó ông mới có thể nói trôi chảy được, thậm chí ông không thể đọc. Cho đến khi lên 7 tuổi việc đi học trường tiểu học cũng là một cuộc đấu tranh lớn đối với ông, dẫn đến nhiều người nghi ngờ ông bị chậm phát triển.

Người ta còn kể rằng khi các giáo viên ở trường của ông hỏi ông một câu hỏi, thế nhưng ông vẫn không trả lời được, thậm chí còn im lặng nói ra những từ đó một mình trước khi từ từ nói thành tiếng. Khi đó nhiều người tin rằng Einstein sẽ không bao giờ thành công trong bất cứ việc gì.

Sau này Einstein đã tiếp tục học lên Đại học nhưng vẫn tiếp tục đối mặt với khó khăn ở mọi ngã rẽ. Sau đó ông đã nộp đơn vào Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ nhưng không thành công trong kỳ thi đầu vào và phải thi lại lần thứ hai mới được nhận vào trường. Nhà trường thậm chí đã từ chối luận án tiến sĩ của ông và gọi nó là không liên quan và quá viễn vông.

Cuối cùng, sau khi tốt nghiệp Đại học, ông đã nhận được một công việc là thư ký của một văn phòng bằng sáng chế. Ông nói rằng anh thích công việc đó vì nó hầu như không tốn nhiều tâm trí và cho phép ông có thời gian rảnh rỗi để học tập và nghiên cứu các lý thuyết khoa học mà ông theo đuổi.

Ông đã làm công việc này một thời gian nhưng lại mắc chứng đãng trí. Người ta nói rằng ông thường bỏ quên những điều đơn giản như mang tất trước khi đi giày hay đôi khi ông phải kiếm tra bảng lương bị thất lạc trong ngày vì ông đã sử dụng nó như một tờ giấy nháp trong nghiên cứu của mình.

Bất chấp mọi thất bại của Einstein và sự chối bỏ của công chúng cũng như giáo dục, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu thử nghiệm và nghiên cứu các lý thuyết của mình. Thực tế, phải đến sau khi một trong những lý thuyết đầu tiên của Einstein là Thuyết tương đối hẹp được công bố. Thì lúc này giới khoa học và thế giới mới thực sự công nhận tài năng vĩ đại của ông. Tuy nhiên, ngay cả sau đó, nhiều nhà khoa học trên khắp thế giới đã chế nhạo và công kích những lý thuyết của ông. Đồng thời gọi chúng là vô giá trị và vô dụng, thậm chí còn xa hơn nữa khi nói rằng Einstein là kẻ không có đầu óc, phi logic.

Tuy nhiên vẫn kiên định với niềm tin của mình, về sau ông tiếp tục trở thành giáo sư tại Đại học ở Zürich và tiếp đó là trở thành giáo sư vật lý lý thuyết tại Praha. Sau đó, ông tiếp tục chứng minh cho tất cả các nhà khoa học đang nghi ngờ và chế giễu trên khắp thế giới rằng ông là một người có một bộ óc thông minh bằng cách giành giải Nobel vật lý năm 1921.

4. Câu chuyện vĩ nhân – Abraham Lincoln

Với một nhân cách vĩ đại, mặc dù là cựu tổng thống Hoa Kỳ và thường xuyên phải hứng chịu những thất bại nặng nề năm này qua năm khác. Tuy nhiên ông vẫn không ngừng đấu tranh và sau đó được bầu làm tổng thống thứ mười sáu của Hoa Kỳ vào năm 1861.

Tổng hợp 10 chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công

Có thể nói câu chuyện vĩ nhân Abraham Lincoln là một câu chuyện về động lực chiến thắng nghịch cảnh vĩ đại mà hầu hết chúng ta chưa từng biết đến. Bởi nhiều người trong chúng ta chưa bao giờ tìm hiểu về những thách thức cá nhân của Lincoln. Nếu như bạn đang gặp phải thất bại thì đừng vội nản lòng bởi những thất bại mà Lincoln gặp phải còn nhiều hơn rất nhiều.

Không cần nói thêm, đây là danh sách nghịch cảnh của Abraham Lincoln mà ông đã trải qua và chiến thắng nó:

1818: Mất mẹ năm 9 tuổi

1832:  Mất việc

1832:  Thất bại khi vào cơ quan lập pháp

1833:  Kinh doanh thất bại

1833: Nợ nần (Mất 10 năm để trả hết)

1834:  Được bầu vào cơ quan lập pháp

1835:  Người phụ nữ ông yêu và muốn kết hôn qua đời

1836:  Bị suy nhược thần kinh

1838:  Thất bại trong bài diễn thuyết quan trọng

1843:  Thất bại khi đề cử vào Quốc hội

1848:  Bị mất đề cử lại

1849:  Bị từ chối vào Văn phòng Địa chính

1854:  Thất bại cho vị trí Thượng viện

1856:  Thất bại khi được đề cử cho chức Phó tổng thống

1858:  Một lần nữa gặp thất bại cho vị trí Thượng viện

1860:  Được bầu làm Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Không còn nghi ngờ gì nữa, cuộc đời của Abraham Lincoln là tập hợp những khoảnh khắc mà ông kiên trì đối mặt với khó khăn và thất bại. Kỷ lục về những trở ngại và thành tựu của ông là ánh sáng dẫn đường chứng minh rằng thành công đến lâu hơn thất bại của chúng ta.

Hy vọng rằng bạn đã nhận ra rằng bất kỳ thất bại nào bạn có thể gặp phải trong đời chỉ là tạm thời. Và rằng thành công của bạn chỉ là vấn đề quản lý thất bại của bạn và tiếp tục và hướng tới mục tiêu của bạn mà không đánh mất sự nhiệt tình. Do đó hãy kiên trì khi đối mặt với thất bại của mình nhé.

“Luôn ghi nhớ rằng quyết tâm thành công của chính bạn quan trọng hơn bất kỳ quyết tâm nào khác.”  – Trích dẫn Abraham Lincoln.

Vì vậy, nếu gần đây bạn thất bại hay ngã ngựa, hãy nhớ đến Abraham Lincoln. Hãy nhớ cách ông ấy chiến thắng với vô số thất bại của mình, và nhận ra rằng bạn cũng có thể làm được như vậy. Sau đó, hãy phủi bụi bản thân và tiếp tục tiến về phía trước nhé.

5. Câu chuyện vĩ nhân – JKRowling:

JKRowling được biết đến là tác giả nổi tiếng của cuốn sách bán chạy nhất thế giới “Harry Potter”, người đã từng nói rõ về những thất bại của mình trong buổi lễ phát biểu tại Harvard. Bà kể về cuộc sống hôn nhân không thành công của mình cùng với cả cuộc đời trước mắt phải sống cô đơn trong hoàn cảnh không việc làm.

Tổng hợp 10 chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công

Đối mặt với hoàn cảnh khó khăn như vậy mà không có bạn đời để chia sẻ những gánh nặng và công việc để mưu sinh buộc bà phải bắt đầu cuộc sống mới với tư cách là một tác giả tự do. Cuối cùng sự sáng tạo của bà cuối cùng cũng đã đưa bà đến đỉnh cao của sự thành công.

Có thể nói thành công thực sự đến sau một chuỗi thất bại. Điều đó chính xác đã xảy ra với JK Rowling. Mỗi ngày bà phải đối mặt với một thử thách mới trong cuộc sống của mình khi thất nghiệp.

Vào một buổi sáng năm 1990, khi đi trên chuyến tàu từ Manchester đến London, bà đã viết nên câu chuyện tuyệt vời về Harry Potter trên hành trình đó từ một ý tưởng. Khi bà đang viết truyện Harry Potter, thật không may, mẹ của bà qua đời, điều này khiến cho bà bị sốc nặng cũng như trì hoãn việc viết tiếp câu chuyện tuyệt vời đó.

Về sau bà chuyển đến Bồ Đào Nha để dạy tiếng Anh vào năm 1992. Tại đây bà đã gặp một người đàn ông và kết hôn với ông ta, sau đó họ có một cô con gái. Tuy nhiên một năm sau, năm 1993, bà đã đệ đơn ly hôn.

Tiếp đó bà luôn ở trong tình trạng khó khăn của cuộc sống, vừa thất nghiệp vừa ly hôn và làm mẹ đơn thân. Có thể nói đó là giai đoạn tàn khốc nhất trong cuộc đời bà. Tuy nhiên Rowling là tuýp phụ nữ luôn tìm ra cách tạo ra ánh sáng trong đường hầm tăm tối. Vì vậy, bà đã tiếp tục viết tiếp cuốn sách Harry Potter của mình cho đến khi nó kết thúc.

Những tưởng cuốn sách của mình sau khi hoàn thành sẽ được xuất bản nhưng thực tế vào năm 1995, mặc dù cuốn sách đã hoàn thành nhưng bà lại không có có tiền để xuất bản cuốn sách một cách độc lập, vì vậy bà đã tiếp cận khoảng 12 nhà xuất bản lớn, nhưng tất cả đều từ chối cốt truyện Harry Potter.

Nhưng bà không bỏ cuộc và vẫn tiếp tục tiếp cận các nhà xuất bản khác và cuối cùng một ấn phẩm nhỏ đã chấp nhận xuất bản 1000 bản Harry Potter, nỗ lực của bà cũng kết thành quả. Sau đó cuốn sách đã giành được nhiều giải thưởng như Giải thưởng Sách của Anh và Giải thưởng Sách của Nestle Smarties cho Sách dành cho trẻ em của năm.

Tính cho đến năm 2013, 500 triệu bản của Harry Potter đã được bán trên toàn thế giới và được dịch ra 73 thứ tiếng. Và cuối cùng, cuốn sách đã được chuyển thể thành phim bộ với doanh thu hàng tỷ đô.

Câu chuyện về sự thành công của JKRowling giúp chúng ta rút ra bài học:

Đó là hãy tiếp tục tin tưởng, cố gắng và hành động cho ước mơ của mình. Bởi có thể một ngày nào đó bạn sẽ đạt được điều mình mơ ước cho dù đó là trở thành nhà xuất bản cho một cuốn sách hay là trở thành một doanh nhân thành đạt chẳng hạn.

6. Câu chuyện vĩ nhân Michael Jordan:

Michael Jordan là một trong những vận động viên bóng rổ nổi tiếng nhất trong lịch sử thể thao thế giới. Thời thơ ấu, anh ấy là một cậu bé có chiều cao khá thấp do đó anh thường bị từ chối trong quá trình tuyển chọn thành viên. Sau khi trưởng thành và bắt đầu chơi như một vận động viên bóng rổ, anh ấy thậm chí không thể tung được hơn chín nghìn cú sút và cuối cùng thua hơn ba trăm trận trong hai mươi sáu lần.

Tổng hợp 10 chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công

Anh từng thất vọng rất nhiều nhưng với sự cống hiến cùng sự kiên định không ngừng nghỉ của mình đã giúp anh đi đến đường thành công. Có thể nói vị vận động viên bóng rổ Michael Jordan sinh ra tại Brooklyn, New York vào ngày 17 tháng 2 năm 1963 là một nguồn cảm hứng lớn và là một trong những tấm gương lớn nhất từng có về sự chăm chỉ và tham vọng đánh bại tài năng thiên bẩm.

Sau khi trải qua một thời thơ ấu ngắn ngủi tại Thành phố New York, gia đình Jordan đã chuyển đến Bắc Carolina khi anh còn nhỏ, và vị siêu sao tương lai này đã dành những năm đầu tiên chơi bóng chày và bóng rổ. Sau đó anh đã chơi thành thạo ở cả hai môn thể thao này.

Có thể nói, một trong những bước ngoặt trong cuộc đời của Michael Jordan đến vào năm thứ hai trung học. Khi đó anh vô cùng ngưỡng mộ và thần tượng một số vận động viên bóng rổ, chính vì vậy mà Jordan đã thử sức cho đội của trường mình. Với chiều cao tầm 1m8 – một chiều cao khá đáng nể đối với một thanh thiếu niên – Tuy nhiên anh lại không đủ chiều cao để tham gia vào đội, và huấn luyện viên đã nói với anh rằng anh không thích hợp để đại diện cho trường.

Chính sự từ chối này đã châm ngòi cho Michael Jordan, bởi vì ông ta cũng đã nói như vậy đối với rất nhiều vận động viên khác. Từ đó thay vì tham gia đội Varsity, anh đã chọn chơi trong đội Junior Varsity của trường, bởi vì anh tin rằng anh có thể chứng minh giá trị của mình và cuối cùng sẽ tiến đến hạng đội cao hơn. Và anh đã làm được điều đó – Trong năm đầu tiên của anh ở trong đội Junior Varsity, trung bình Jordan ghi được 20 điểm mỗi trận.

Các huấn luyện viên đã để ý và chuyển anh lên đội hạng cao hơn. Nếu không phải vì sự từ chối ban đầu – quan niệm rằng anh không đủ giỏi để trở thành một ngôi sao cầu thủ – Thì rất có thể Jordan đã không bao giờ vượt lên chính mình. Ngay cả bản thân Jordan cũng thích việc suy nghĩ về thất bại này và nhờ nó mà giúp anh trở thành một vận động viên thành công như thế nào.

Sau khi tốt nghiệp trung học anh đã trúng tuyển Đại học và trở thành một trong những ngôi sao bóng rổ được kính trọng và được đón chào nhất của cả nước. Anh vẫn luôn giữ phong độ của mình, ghi trung bình 17 điểm mỗi trận trong suốt tháng năm học Đại học của mình.

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình vào cuối những năm 1980, Jordan đã trở thành một trong những ngôi sao lớn nhất của làng bóng rổ. Anh là đầu tàu cho đội tuyển Chicago Bulls, thúc đẩy họ tiến tới chiến thắng thông qua các cuộc vật lộn với hàng loạt đối thủ, bao gồm cả trận thua kéo dài 5 trận trước Detroit Pistons. Trong giai đoạn này của sự nghiệp, điểm ghi bàn trung bình của Jordan đã tăng lên đến mức khó tin là ba mươi ba điểm cho mỗi trận.

Một số người muốn nó xảy ra, một số thì ước nó sẽ xảy ra trong khi một số khác thì làm cho nó xảy ra

Micheal Jeffrey Jordan

Tất nhiên, sự nghiệp thể thao vĩ đại nào cũng có lúc thăng trầm và Michael Jordan cũng không khác nhiều người khác. Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Jordan bị cáo buộc là tham gia tệ nạn cờ bạc, khi các tờ báo chụp ảnh anh tiêu tiền ở thành phố Atlantic kèm theo tin đồn rò rỉ trên khắp các mặt báo chí. Từ đó anh nhanh chóng giã từ bóng rổ, thay vào đó là chọn tập trung vào sự nghiệp bóng chày không phải thế mạnh của mình.

Năm 1997, Jordan cảm thấy mệt mỏi với bóng chày và đã chọn tuyên bố trở lại NBA trong một trong những thông cáo báo chí ngắn nhất thế giới. Bao gồm 4 từ – “Tôi đã trở lại.” – Thông cáo với báo chí và hàng loạt cánh báo chí và mọi người đã vô cùng kinh ngạc. Nhờ vậy đã dẫn đến việc tái xuất này của Jordan trở thành một trong những trận đấu trên truyền hình được đánh giá cao nhất lúc bấy giờ. Sau đó sự nghiệp của Jordan tiếp tục thăng tiến và anh ấy đã nhận được giải thưởng MVP trong lần trở lại của mình.

Qua sự chinh phục thành công của Michael Jordan đã cho thấy rằng, bí quyết để thành công đó là luôn khẳng định giá trị của sự chăm chỉ và quyết tâm vô tận. Jordan tuy không phải là vận động viên có năng khiếu bẩm sinh nhất ở NBA, cũng không phải là người tài năng nhất. Và anh cũng không phải là một người luôn thành công – Jordan sẽ là người đầu tiên nói với bạn rằng anh ấy đã từng thất bại rất nhiều lần. Tuy nhiên anh ấy là một người như thế nào, là một cá nhân không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình và thực hiện các bước cần thiết để đạt được chúng.

7. Câu chuyện vĩ nhân – Walt Disney

Walt Disney được biết đến như một trong những họa sĩ hoạt hình nổi tiếng và là người sáng tạo ra những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như chú chuột Mickey, vịt Donald,… Thế nhưng bạn có biết ông thậm chí đã từng thất bại khá nhiều trong đời. Ngay cả việc nỗ lực gia nhập vào lực lượng vũ trang cũng không thành công cuối cùng đã buộc ông phải bỏ học và bỏ dở việc học lên cao của mình. Sáng kiến ​​của ông là Laugh-O-Gram Studios thậm chí còn phá sản và cuối cùng, sau khi gia nhập tờ báo Missouri Newspaper, ông cũng đã bị sa thải vì không đủ sáng tạo như mong đợi.

Tổng hợp 10 chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công

“Tất cả những ước mơ của chúng ta đều có thể trở thành hiện thực, nếu chúng ta có đủ can đảm để theo đuổi chúng. Đó là rắc rối thực sự với thế giới. Quá nhiều người lớn lên. ”~ Walt Disney

Walt Disney , cha đẻ của chú chuột Mickey và là nhà thiết kế của khuôn viên 27.000 mẫu Anh của Disneyland thường được biết đến với biệt danh “Nơi hạnh phúc nhất trên Trái đất” , là một trong những doanh nhân truyền cảm hứng nhất cho thế giới phim hoạt hình và giải trí trên hành tinh.

Đi lên từ nền tảng khá khiêm tốn, Walt Disney không phải sinh ra để được hưởng đặc ân, thay vào đó là nhờ vào làm việc chăm chỉ mà ông đã thành công trong việc thành lập Công ty Walt Disney. Bao gồm các công ty con và chi nhánh của nó mà ngày nay trở thành một doanh nghiệp truyền thông và giải trí gia đình đa dạng xuất sắc ở cấp độ Quốc tế với các phân khúc kinh doanh như Mạng truyền thông, Công viên, Trải nghiệm và Sản phẩm, Giải trí Studio, Trực tiếp đến Người tiêu dùng và Quốc tế.

Xuất phát điểm của Walt đó là bắt chước các bức biếm họa trên báo. Năm 7 tuổi, Walt quyết tâm tự nuôi sống bản thân và gia đình đang gặp khó khăn của mình bằng cách bán các bức vẽ cho người sống gần đó và bạn bè của gia đình.

Walt Disney thời còn đi học vốn dĩ là một người mơ mộng. Các giáo viên của ông thường thấy ông hay mơ mộng hoặc vẽ những bức tranh ngẫu nhiên về sinh vật và thiên nhiên. Sau đó, ông đã phát huy tài năng kể chuyện tiềm ẩn của mình và truyền đạt những câu chuyện kỳ ​​quặc của mình đến các bạn cùng lớp bằng cách thể hiện chúng trên bảng đen.

Khi ông lên 10 tuổi thì gia đình ông chuyển đến thành phố Kansas, nơi người chú của ông tìm được việc làm phù hợp cho ông lúc bấy giờ đó là bán đồ ăn vặt và bán báo bên cạnh đường sắt. Đây cũng là công việc mà Walt tìm được sự thú vị khi được làm việc trên các chuyến tàu vào mùa hè, cũng là đều mà ông khao khát muốn tạo một công viên giải trí Disney Land như này nay.

Lúc đó Walt thường thức dậy lúc 4:30 sáng sớm cùng với người anh trai Roy của mình để phát báo trước giờ học vào các mùa còn lại trong năm. Công việc mệt mỏi này thường khiến Walt ngủ gật trong lớp, nhưng ông vẫn kiên trì tiếp tục làm công việc này trong hơn sáu năm để nuôi sống gia đình.

Nhờ sự kiên trì chăm chỉ được hun đúc rèn luyện từ nhỏ này mà sau này Disney, với tư cách là nhà sản xuất phim, duy trì kỷ lục về hầu hết các Giải Oscar cho bất kỳ cá nhân nào, nhất là khi giành được 22 giải Oscar từ 59 đề cử. Ông đã được trao hai giải thưởng Thành tựu đặc biệt Quả cầu vàng và một giải Emmy, bên cạnh các danh hiệu khác.

Sau này các bộ phim khác của ông cũng được đưa vào Cơ quan đăng ký phim quốc gia do tổ chức văn hóa liên bang lâu đời nhất có tên là Thư viện Quốc hội Mỹ thực hiện.

Từ câu chuyện vĩ nhân Walt Disney về sự thành công cho chúng ta một bài học khá hay đó là Thành công bắt đầu bằng sức mạnh sáng tạo. Mơ thấy những điều vô hạn và thú vị, và làm cho chúng trở nên mạnh mẽ trong não của bạn đến mức bạn chỉ đơn giản là phải biến chúng thành hiện thực là chìa khóa thành công. Cam kết của bạn với công việc của bạn sẽ quyết định tương lai của bạn. Và điều quan trọng là phải coi nhẹ tiền bạc.

Cho dù có như thế nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn phải tiếp tục tiến về phía trước, mở ra những cánh cửa mới và làm những điều mới, bởi vì chúng ta luôn tò mò và sự tò mò sẽ luôn dẫn chúng ta đến những con đường mới.

8. Câu chuyện vĩ nhân – Vincent Van Gogh

Nói đến một trong những vĩ nhân có tính truyền cảm hứng cao về sự thành công thì không thể không kể đến Vincent Van Gogh – Được biết đến là một trong những vị họa sĩ, nghệ sĩ vĩ đại nhất trên thế giới. Tuy nhiên vì trải qua một cuộc đời nhiều bất hạnh lại bệnh tật cùng với những sự ràng buộc đầy mâu thuẫn trong các mối quan hệ dẫn đến việc ông phải rời xa trần thế khi chỉ mới 37 tuổi.

Tổng hợp 10 chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công

Dẫu vậy bài học mà Van Gogh để lại cho người đời là vô cùng có ý nghĩa. Mà cụ thể là những bài học kinh nghiệm được chiêm nghiệm đúc kết thông qua cuộc đời cùng tài năng của ông:

  • Khởi đầu sai cũng có thể dẫn đến thành công

Ít ai biết rằng Vincent Van Gogh từng là một chàng trai thiếu sự kiên nhẫn và không bằng lòng ngồi yên quá lâu, ấy vậy mà ông đã chấp nhận theo đuổi rất nhiều công việc. Đầu tiên ông học việc cho một đại lý nghệ thuật ở Luân Đôn. Công việc này là sự sắp đặt của gia đình và đã khiến ông vô cùng tức giận. Sau đó, ông đã theo đuổi sự nghiệp thánh chức của Kito giáo.

Tuy nhiên thật không may khi ông đã thất bại trong kì thi đầu vào bắt buộc để bắt đầu vào học thần học mặc dù ông có lòng nhiệt thành. Sau thất bại này đến thất bại khác và bất chấp lòng nhiệt thành của mình cuối cùng ông cũng chấp nhận đối mặt với sự thật rằng mình phải tìm một con đường đi khác thay vì cố gắng cưỡng ép nó.

Cuối cùng ông cũng quyết định trở thành một nghệ sĩ, là nơi mà ông tin rằng cũng có thể thay lòng mình tôn vinh Chúa. Vào thời điểm đó, người ta trông thấy ông suốt ngày lang thang trên các ngõ ngách đường phố và khiến cha mẹ ông cảm thấy xấu hổ về ông. Thậm chí cha của Van Gogh còn suy nghĩa có nên đưa một kẻ lập dị như ông vào nhà thương điên hay không.

Nhờ niềm tin vào Chúa đã giúp ông có thêm động lực tiếp bước trong cuộc sống và tìm ra con đường đi của mình. Đôi khi chúng ta nhìn thấy cuộc đời ông là một chuỗi thất bại và không suôn sẻ nhưng với ông cùng với niềm tin của mình đã giúp ông vượt qua và sẵn sàng đối mặt với nghịch cảnh.

Để rồi trong vòng một trăm năm sau tên tuổi của ông trở nên nổi tiếng và các tác phẩm của ông đã trở thành một trong những tác phẩm có giá trị nhất trên thế giới.

Do đó qua câu chuyện của Van Gogh chúng ta có thể rút ra được những bài học quý giá như:

  • Đối mặt với thất bại: Vincent van Gogh đã thất bại rất nhiều, nhưng mỗi thất bại đã dạy cho ông ấy điều gì đó về bản thân và đưa ông đến gần hơn với tiếng gọi của mình. Nếu bạn cảm thấy mình được định sẵn bằng cách nào đó cho sự vĩ đại nhưng không biết phải làm gì, hãy làm những gì Vincent đã làm và bắt đầu thử mọi thứ. Thất bại sẽ là một người bạn tốt và hướng dẫn bạn đến nơi bạn muốn đến.
  • Kiên trì với những điều đúng đắn: Không phải tất cả thất bại đều là dấu hiệu cho thấy bạn nên bỏ việc. Theo thời gian, bạn sẽ học cách tin tưởng vào bản thân. Theogotvinhan thấy rằng cầu nguyện và thiền định là những cách làm đáng giá cho việc này. Sâu trong tiềm thức của bạn, hay còn được gọi là “sự hiểu biết bên trong” sẽ cho bạn biết phải đi đâu và làm gì. Nói cách khác, hãy chú ý đến trực giác của bạn và tiếp tục làm những việc nó bảo bạn phải làm.
  • Tìm những người cộng hưởng với công việc của bạn: Ngay cả khi điều đó có nghĩa là tìm kiếm những người khác bị ruồng bỏ, như thường xảy ra đối với những cá nhân sáng tạo, bạn cần một tập thể cùng chung chí hướng. Vừa giúp bạn có thêm nguồn động viên để tiếp bước lại giúp bạn có những sự gợi ý vô cùng mới mẻ.

Nói chung, cuộc sống sáng tạo luôn chứa đầy những sự từ chối và thất bại, nhưng đó không phải là tất cả những gì có được. Quan trọng hơn hết thảy là bạn hiểu cách đi trên con đường đầy sóng gió ấy thay vì chăm chăm tìm kiếm sự thành công và khích lệ.

9. Câu chuyện vĩ nhân -Stephen King

Là cái tên vô cùng nổi tiếng trong giới văn học thế giới. Thế nhưng bạn có biết cuộc đời ông cũng từng trải qua vô số bất hạnh và thất bại? Có thể nói tuổi thơ của ông đã trải qua trong sự đen tối của nghèo đói túng quẫn cùng với đó là dưới vỏ bọc của ma túy và rượu. Nhưng cuối cùng, ông vẫn kiên định tiếp tục tập trung vào sở thích viết lách của mình và chuyên nghiệp hóa nó bằng cách phát triển một số phong cách viết mới cùng với các cơ chế đánh dấu bản quyền mới.

Stephen King là một tác giả có sách bán chạy người Mỹ chuyên viết truyện khoa học viễn tưởng, giả tưởng, kinh dị và đầy gay cấn. Sách của ông đã được chuyển thể thành một số bộ phim thành công của Hollywood như   The Shawshank Redemption”, “Carrie”, “Secret Window” và “Hearts in Atlantis “. Tính đến năm 2013, sách của ông đã bán được hơn 300 triệu bản in bìa cứng. Stephen đã xuất bản tổng cộng 50 tiểu thuyết và 200 truyện ngắn, trong đó 90% trong số đó được đánh giá tích cực. Vậy ông đã vượt qua những khó khăn và cám dỗ để đến với sự thành công như thế nào?

Stephen sinh ngày 21 tháng 9 năm 1947 tại Portland Maine. Ông từng học trường tiểu học Durham. Stephen thích viết lách ngay từ khi còn rất nhỏ. Ở trường, ông đã từng đóng góp tài năng của mình vào các bài báo cho tạp chí của trường. Ông thường viết các truyện ngắn theo kiểu tương tự như những bộ phim mà ông đã xem gần đây và bán nó cho bạn bè của mình với giá vài xu. Ông tốt nghiệp Cử nhân Văn học tại Đại học Maine năm 1970. Vì không thể tìm được vị trí trống cho giáo viên trung học nên ông đã bắt đầu bán những tuyển tập truyện của mình.

Năm 1971, ông được thuê làm giáo viên ở Hampden, Maine. Trong khi chờ đợi, ông đã nghĩ về những lý tưởng cùng những câu chuyện mới mà ông có thể viết. Không bao lâu sau ông đã có thể hoàn thành việc viết cuốn tiểu thuyết đầy đủ của mình có tên là ‘Carrie’. 

Nhưng trước khi có thể hoàn thành bộ truyện của mình ông đã phải trải qua một giai đoạn bị trầm cảm. Nhờ có sự động viên của vợ đã giúp ông vượt qua và kiên trì để hoàn thành bộ cuốn sách. Năm 1973, cuốn sách ‘Carrie’ của ông đã được nhà xuất bản Doubleday chấp nhận. Có thể nói,  đây là một thành tích tuyệt vời đối với nhà văn đầy khát vọng này, người đã vất vả tìm kiếm độc giả cho các tác phẩm của mình ngay từ những ngày thơ ấu. 

Giờ đây, Stephen đã vượt qua được vấn đề về sự trầm cảm cũng như đụng tới những chất kích thích như rượu bia và viết nên một câu chuyện tuyệt vời. Năm 1977, cuốn sách ‘The Shining’ của ông đã được xuất bản. Sau khi tài năng của Stephen bắt đầu được công nhận và nhận được sự đánh giá cao thì cũng là lúc ông bắt đầu từ bỏ cơn nghiện rượu của mình.

Vào những năm 1970, Stephen bắt đầu viết bộ truyện cực kỳ nổi tiếng ‘The Dark Tower’. Cuốn sách này đã thành công vang dội và đưa Stephen trở nên nổi tiếng. Năm 1980, cuốn sách ‘Firestarter’ của ông đã bán được 100.000 bản. Và sự nổi tiếng của ông ngày càng lan rộng khi cuốn sách ‘Christine’ của ông đã bán được 250.000 bản. Stephen tiếp tục quay trở lại với ngày càng nhiều truyện cùng đa thể loại để thỏa mãn lượng người hâm mộ ngày càng tăng của mình. Việc phát hành cuốn sách ‘The Dark Tower II: The Drawing of the Tree’ giúp ông gặt hái được nhiều thành công hơn.

Những cuốn sách mới nhất của ông đã phá vỡ kỷ lục bán hàng trước đó của ông. Ông đạt đến đỉnh cao thành công vào năm 1986 khi cuốn sách ‘It’ của ông tiếp tục phá vỡ mọi kỷ lục trước đó bằng cách bán được 1.000.000 bản khổng lồ. Sau đó ông tiếp tục thành công trong suốt sự nghiệp viết truyện ngắn và tiểu thuyết, cho đến nay luôn nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ cũng như các nhà phê bình. 

Có thể nói Stephen là một nhà văn từng gặp khó khăn khi không có công việc thích hợp và phải đối mặt với chứng trầm cảm vì những thất bại ban đầu nhưng ông đã thành công chỉ bằng cách tin tưởng vào kỹ năng của mình ngay cả khi mọi người xung quanh rời bỏ ông. Cuộc đời của Stephen King là một bài học dạy chúng ta rằng tin tưởng vào bản thân là cách duy nhất có thể để trở thành người thành công nhất mà bạn có thể trở thành.

10. Câu chuyện vĩ nhân – Steven Spielberg

Nhà làm phim vĩ đại này, người đã giành được vô số kỷ lục và giải thưởng cho những đóng góp của mình trong việc tạo ra những bộ phim hay nhất nhưng ít ai biết ông cũng từng phải chịu một số thất bại trong cuộc đời của mình. 

Tổng hợp 10 chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công

Steven Spielberg sinh năm 1946, tại Cincinnati, Ohio. Ông không có một tuổi thơ êm đềm và gặp phải rất nhiều khó khăn ngay từ khi mới bắt đầu. Nhưng ông tự tin về việc thay đổi cuộc sống của mình và vượt qua những khó khăn lẫn thất bại của mình. Có thể nói Spielberg đã phải vật lộn với chứng khó đọc và không thể đối phó với việc học và đã bị đuổi học. 

Không khiến mình rơi vào bế tắc, ông là một người thích mơ mộng và dành phần lớn thời gian trong thế giới tưởng tượng của mình. Sau khi cha mẹ ly hôn, Spielberg chuyển đến Los Angeles, California cùng với cha mình. Lúc mười tuổi, ông đã tập quay phim về những cuộc phiêu lưu của mình cùng bạn bè thông qua các khung cảnh tại nhà. Theo đó, sau khi chuyển đến sống với cha, ông đã nộp đơn vào trường điện ảnh của Đại học Nam California, nhưng bị từ chối vì điểm thi kém.  Có thể nói, đây là thất bại đầu tiên của ông.

Sau đó Steven Spielberg cũng phải đối mặt với một số thất bại khác. Tại một số thời điểm trong sự nghiệp ban đầu của mình, thất bại của ông còn vượt xa thành tích mà ông đạt được. Đó là thời điểm ông phát hành một bộ phim vô cùng thất bại mang tên 1941. Ông từng vô cùng thất vọng, chán nản và bắt đầu cảm thấy xấu hổ về bộ phim của mình. Nhưng ngay cả sau thất bại lớn này, ông vẫn không từ bỏ đam mê. Sau đó, ông đã có bước đột phá lớn với bộ phim Jaws của mình và sau này là sự thành công của những bộ phim bom tấn đáng kinh ngạc như : Schindler, Trí tuệ nhân tạo – AI,…

Qua câu chuyện về cuộc đời của Steven Spiellberg ta rút ra được bài học tuyệt vời đó là hãy ước mơ thật lớn. Steven đã mơ ước được làm phim và với sự kiên trì, chăm chỉ của mình đã biến thành hiện thực. Do đó bạn hãy chọn những gì bạn muốn làm nhất trong cuộc đời này. Điều này chủ yếu Chọn những gì bạn muốn làm trong cuộc sống. Điều này chủ yếu giúp bạn tập trung và kiên định trong việc đạt được mục tiêu thực sự của mình. 

Thêm vào đó đừng từ chối sự thất bại vì đó là những phần quan trọng của sự thành công. Đừng bao giờ sợ thất bại và luôn sẵn sàng đối mặt với những lời từ chối trong cuộc sống. Mọi thứ diễn ra không hề dễ dàng, bạn cần phải phấn đấu và nỗ lực để đạt được điều mình muốn. Hãy sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của bạn và thử những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Mong rằng với 10 chuyện vĩ nhân truyền cảm hứng về sự thành công được nêu ở trên phần nào giúp bạn có thêm động lực để tiến bước trên những chặng đường phía trước. Có thể nói thành công luôn nhìn trước những lời bào chữa ngớ ngẩn và đặt mình tiến về phía trước hơn là những quan niệm sai lầm đã tạo ra. Thành công là kết quả của sự quyết tâm và tập trung cao độ trong khi tiến lên trên con đường làm việc.

Chia sẻ bài viết này

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TẶNG MIỄN PHÍ
10 TRUYỆN VĨ NHÂN CHO BÉ